Các Tổng thống Mỹ mê Golf như thế nào?

Gốc
Tờ GolfDigest mới đưa ra những số liệu tổng hợp về 19 đời tổng thống Mỹ gần đây nhất có niềm đam mê môn thể thao golf. Qua đó, vị trí số golfer số 1 thuộc về tổng thổng đương nhiệm, Donald Trump (handicap index 2.8)

Ông Donald Trump đang là vị tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất nhưng chơi golf giỏi nhất. Ông là chủ của 17 sân golf trên toàn thế giới, không ít trong số đó được chọn để tổ chức các sự kiện của PGA Tour và LPGA. Dù đã 72 tuổi, ông trùm bất động sản Mỹ vẫn sở hữu cú swing mạnh không kém là bao so với những golfer trẻ.

Tỷ phú Trump đã đánh bại cố tổng thống John F.Kennedy trong BXH gần đây nhất của GolfDigest trong danh sách những vị Tổng thống Mỹ chơi golf tốt nhất.

Ngay khi bước chân vào Nhà Trắng để trở thành người quyền lực nhất thế giới, ông Donald Trump đã trở thành golfer giỏi nhất trong số các vị tổng thống Mỹ nhờ có handicap index 2.8 cùng 19 chức vô địch CLB.

Dưới đây là Bảng xếp hạng của GolfDigest về đặc điểm và khả năng chơi golf của các vị tổng thống:

1. Donald Trump: 19 chức vô địch CLB, hdc 2.8, sở hữu 17 CLB golf trong và ngoài nước Mỹ. Kể từ khi tiếp quản nhà Trắng hồi tháng 1/2017, theo Washington Post, Tổng thống Trump đã chơi hơn 150 lần, với phí chơi sau khi cộng các khoản thuế lên tới hơn 10 triệu đôla. Đa phần những buổi chơi golf của ông phục vụ cho công việc. Chơi golf giỏi, nhưng ông Trump cũng nhiều lần bị phàn nàn về một số hành động thiếu chuyên nghiệp, như đi xe điện lên green hay "ăn gian" vị trí bóng.

2. John F. Kennedy: Mặc dù mắc chứng đau lưng mãn tính, ông đánh trung bình 80 gậy/vòng. Con số này, theo nhiều chuyên gia cùng thời, có thể thấp hơn nhiều nếu Tổng thống thứ 35 của Mỹ không mắc chứng đau lưng mãn tính.

Cố TT John F. Kennedy từng ngự trị BXH nhiều năm, trước khi ông Donald Trump bước chân vào Nhà Trắng

3. Dwight D. Eisenhower: Ông có hẳn một green tập, được thiết kế bên ngoài Phòng Bầu Dục, hội viên của CLB danh giá Augusta Nationa. Tổng thống được đánh giá là "nghiện golf" khi đấu tới 800 vòng trong thời gian tại vị.

Tổng thống Eisenhower (phải) chơi golf cùng huyền thoại Arnold Palmer năm 1960

4. Gerald R. Ford: Dù dáng đánh không đẹp nhưng ông vẫn có thể đánh 80 gậy mỗi vòng. Ông từng đánh bóng trúng khán giả trong một sự kiện đông người theo dõi.

5. Franklin D. Roosevelt: Ở tuổi 39, bệnh bại liệt đã cướp đi của ông cú swing đầy uy lực

6. George W. Bush (cha): Sau khi rời Nhà Trắng, ông đạt single handicap

7. George H.W. Bush: Handicap thấp nhất của ông là 11

Hai cựu TT Barack Obama (trái) và George H.W. Bush

8. Bill Clinton: Có thể đánh một vòng 90 gậy, đặc biệt hay sử dụng thuật ngữ ‘Billigans’

9. Barack Obama: Vị tổng thống thuận tay trái từng chơi hơn 300 vòng golf trong 2 nhiệm kỳ

10. Ronald Reagan: Không chơi tốt thường xuyên, thành tích tốt nhất là dưới 90 gậy/vòng

11. Warren G. Harding: Luôn nỗ lực để đánh 95 gậy mỗi vòng

12. William Howard Taft: Đam mê golf nhưng không có nhiều may mắn

"Không có điều gì dân chủ hơn golf, không có điều gì mang lại thử thách tính cách và sự kiềm chế tốt hơn golf, cũng như không có điều gì đặt một người vào thế bình đẳng với bạn bè của họ hơn golf", William Howard Taft, tổng thống Mỹ thứ 27.

13. Woodrow Wilson: Chơi golf nhiều nhưng không bao giờ đánh 100 gậy/vòng

14. Richard M. Nixon: Thành tích tốt nhất là 79 gậy/vòng và bỏ golf

15. Lyndon B. Johnson: Chơi với các thượng nghị sỹ để họ bảo đảm bỏ phiếu cho Đạo luật Dân quyền năm 1964

16. Calvin Coolidge: Khi ông rời Nhà Trắng, ông cũng để lại luôn bộ gậy của mình.

Tổng thống Calvin Coolidge và huyền thoại Bobby Jones