Các trang web bảo mật của Chính phủ Pakistan bị tin tặc tấn công

Gốc
Hàng chục trang web của Pakistan đã bị nhóm tin tặc tự xưng là “Những mũ đen Ấn Độ” (Indian Black Hats) tấn công và để lại dòng chữ “26/11 chúng tôi sẽ không bao giờ quên.”

Các trang web bảo mật của Chính phủ Pakistan bị tin tặc tấn công - Ảnh 1

Một trang web của Chính phủ Pakistan bị tin tặc tấn công. (Nguồn: thehindu.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, hàng chục trang web của Pakistan, trong đó có cả các trang web bảo mật của chính phủ, đã bị nhóm tin tặc tự xưng là “Những mũ đen Ấn Độ” (Indian Black Hats) tấn công và để lại dòng chữ “26/11 chúng tôi sẽ không bao giờ quên.”

Một thành viên nhóm tin tặc Mallu tự nhận là “Ind_c0d3r” viết trên trang cá nhân cho biết các cuộc tấn công mạng bắt đầu rạng sáng 25/11 và do nhóm “Những mũ đen Ấn Độ” phối hợp với nhóm được biết đến với tên “Indian Cyber Devils” thực hiện.

Mục đích tấn công là nhằm tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thành phố Mumbai của Ấn Độ đúng 7 năm trước (26/11/2008) khiến 166 người thiệt mạng.

Tháng trước, nhóm Mallu cũng tấn công một số trang web của Chính phủ Pakistan với tuyên bố trả đũa các cuộc tấn công của tin tặc Pakistan nhằm vào trang web của chính quyền bang Kerala của Ấn Độ và làm dấy lên nguy cơ xảy ra chiến tranh mạng giữa hai bên.

Nhân dịp tròn 7 năm xảy ra các vụ tấn công ở Mumbai, Hạ viện Ấn Độ ngày 26/11 đã tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm kịch này.

Theo Chủ tịch Hạ viện Sumitra Mahajan, Hạ viện Ấn Độ một lần nữa khẳng định cam kết đánh bại chủ nghĩa khủng bố không chỉ ở Ấn Độ mà còn trên thế giới với quyết tâm cao hơn.

Ông Mahajan cũng ca ngợi lực lượng an ninh đã chiến đấu với 10 phần tử khủng bố thuộc tổ chức Lashkar-e-Taiba đã tiến hành vụ tấn công Mumbai sau khi đổ bộ từ một con thuyền từ Pakistan.

Trong vụ tấn công trên, 9 phần tử tấn công đã bị tiêu diệt, đối tượng còn lại là Ajmal Amir Kasab bị bắt sống và đã bị tử hình vào tháng 11/2012 theo phán quyết của một tòa án chống khủng bố./.

Tin nóng

Tin mới