Các trọng tài vòng 7 V-League nhận án phạt nặng

Gốc
Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra quyết định kỷ luật đối với những trọng tài mắc sai xót trong lượt trận vòng 7 V-League 2014. Theo đó, trọng tài Phùng Quốc Quân và Nguyễn Văn Kiên bị “treo còi” hết lượt đi.

Ở lượt trận vòng 7 V-League 2014 vừa qua, trong tài làm nhiệm vụ ở 2 trận đấu giữa SLNA – HV.An Giang và Hải Phòng tiếp SHB.ĐN đã mắc sai xót khiến cho BHL và các cầu thủ của các đội bóng phấn nộ. Ngay sau đó, quyền Chủ tich VFF Lê Hùng Dũng đã chỉ đạo cho Ban trọng tài VFF phải xử lý nghiêm những vị Vua áo đen làm nhiệm trong 2 trận đấu trên và cần thiết cho nghỉ luôn không phân công nhiệm vụ.

Theo đó, trọng tài Phùng Quốc Quân đã chính thức bị “treo còi” đến hết lượt đi V-League 2014 (tương đương nghỉ 6 trận) do mặc sai xót trong trận SLNA thắng 1-0 HV.An Giang. Ở trận đấu này, trọng tài Quân đã mắc 2 sai sót lớn là công nhận bàn thắng trong tư thế việt vị của SLNA; và chỉ rút thẻ vàng phạt Trần Đình Đồng trong pha va chạm với cầu thủ Anh Hùng của An Giang khiến cầu thủ này bị gẫy chân. Với pha vào bóng mang tính chất bạo lực như vậy đáng ra trọng tài Quân phải rút thẻ đỏ trực tiếp đối với Đình Đồng. Bên cạnh đó, trợ lý trọng tài ở trận đấu này là Trần Thanh Liêm cũng bị “treo cờ” hết lượt đi vì đã không phát hiện ra cầu thủ SLNA rơi vào thế việt vị trước khi ghi bàn thắng vào lưới HV.An Giang.

Ngoài ra, một vị "Vua áo đen" nữa cũng bị đình chỉ làm nhiệm vụ hết lượt đi V-League 2014 là trọng tài Nguyễn Văn Kiên, người điều khiển trận đấu giữa Hải Phòng và SHB Đà Nẵng. Ở trận đấu này, HLV Lê Huỳnh Đức xin thua để bảo toàn lực lượng trước lối đá thô bạo và rắn của đội chủ nhà nhưng không được trọng tài Kiên chấp nhận. Theo HLV Huỳnh Đức, đội Hải Phòng đấu võ chứ không phải đá bóng ở trận đấu này khiến các cầu thủ SHB Đà Nẵng chùn chân và trọng tài Kiên đã không sử dụng những biện pháp mạnh để ngăn chặn. Trong khi đó, trợ lý trọng tại FIFA Trương Đức Chiến lại chỉ bị “treo còi” hai trận (lượt 8, 9) vì đã bỏ sót lỗi của Hải Phòng và giúp đội này có quả penalty mở tỷ số.

(Theo thethao247)

Tin nóng

Tin mới