Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các trường chủ động triển khai dạy học trực tuyến

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi các sở giáo dục và đào tạo về việc chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học ứng phó với dịch Covid-19.

Ảnh minh họa: Nguồn internet

Theo đó, để bảo đảm an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên và hoàn thành kế hoạch năm học 2020-2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu giám đốc các sở giáo dục và đào tạo thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Các sở giáo dục và đào tạo chuẩn bị các phương án điều chỉnh kế hoạch của nhà trường và chủ động triển khai tổ chức dạy học trực tuyến phù hợp với điều kiện thực tiễn của nhà trường, để thực hiện chương trình, phòng, chống và ứng phó kịp thời khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn trong trường hợp phát hiện ca lây nhiễm Covid-19, F1, F2… tại địa phương, kịp thời báo cáo UBND tỉnh, thành phố để quyết định cho học sinh nghỉ học ở trường, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho giáo viên, học sinh.

Các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai kịp thời, hiệu quả việc dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp với điều kiện của địa phương trong trường hợp phải cho học sinh nghỉ học ở trường.

Thống Nhất

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/giao-duc/989957/cac-truong-chu-dong-trien-khai-day-hoc-truc-tuyen