Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các trường ĐH ở TP HCM đóng vai trò dự phòng kiểm tra thi tốt nghiệp THPT

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP HCM, lực lượng kiểm tra thi tốt nghiệp THPT từ các trường ĐH tại TP HCM không thể làm nhiệm vụ tại các tỉnh nên chỉ đóng vai dự phòng.

Lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ coi thi và các lực lượng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh: TẤN THẠNH)

Như những năm trước, giờ này đoàn cán bộ của các trường tham gia kiểm tra thi tốt nghiệp THPT (lực lượng ủy quyền của Bộ GD-ĐT) đã có mặt tại các địa phương được phân công để chuẩn bị nhiệm vụ. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP HCM, các trường ĐH tại đây chỉ đóng vai trò điều động dự phòng. Riêng các trường ĐH khối ĐHQG TP HCM kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại TP thì vẫn làm nhiệm vụ.

GS-TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP HCM, cho biết khi các trường ĐH tham gia kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT thường luân phiên địa bàn. Năm 2018 trường coi thi và thanh tra tại Bình Thuận, năm 2019 tại Lâm Đồng, năm 2020 tham gia kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT tại Bình Dương. Năm nay, trường làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT tại Tây Ninh.

Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM diễn biến phức tạp nên lực lượng 50 cán bộ, giảng viên từ việc đóng vai trò chính trong công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT đã chuyển thành lực lượng dự phòng.

"Dù là dự phòng nhưng trường vẫn tổ chức tập huấn kỹ càng để sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào được điều động"- GS Hà, nói.

Theo quyết định mới nhất của Bộ GD-ĐT, tham gia kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT tại Tây Ninh năm nay có 75 cán bộ, giảng viên của Trường Sĩ quan công binh và Trường ĐH Kinh tế Công nghiệp Long An.

Trường ĐH Công nghiệp TP HCM năm nay kiểm tra thi tốt nghiệp THPT tại Bình Phước nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP HCM, lực lượng 60 người chuyển thành dự phòng cho địa phương này.

Lực lượng tham gia kiểm tra thi tốt nghiệp tại Bình Phước hiện tại là 85 cán bộ, giảng viên đến từ Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp tại Đồng Nai và Trường CĐ Sư phạm Bình Phước.

Nhiều trường ĐH tại TP HCM, cho biết dù đóng vai trò lực lượng dự phòng nhưng công tác tập huấn thanh tra vẫn được tiến hành để sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Bộ GD-ĐT điều động.

Theo danh sách của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có 123 trường với 7.747 cán bộ, giảng viên chính thức tham gia kiểm tra thi tốt nghiệp THPT và 81 trường với 3.485 cán bộ, giảng viên đóng vai trò dự phòng (chủ yếu ở khu vực Hà Nội và TP HCM).

Huy Lân

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/cac-truong-dh-o-tp-hcm-dong-vai-tro-du-phong-kiem-tra-thi-tot-nghiep-thpt-20210705155346793.htm