Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các trường ĐH tải dữ liệu hồ sơ thí sinh lên hệ thống xét tuyển

Theo lịch tuyển sinh, từ ngày 4.9 đến 17 giờ ngày 9.9, các trường ĐH sẽ tải cơ sở dữ liệu lên hệ thống tuyển sinh chung và tổ chức xét tuyển.

Bộ GD-ĐT thông tin, hệ thống tuyển sinh chung đã được nâng cấp để đáp ứng được các thay đổi của quy chế và các văn bản quy định về tuyển sinh nhằm thuận tiện cho thí sinh đăng ký, kiểm tra, nộp lệ phí xét tuyển.

Sau khoảng thời gian xét tuyển chung này, các trường ĐH sẽ tải kết quả xét tuyển lần 1 cho tất cả phương thức tuyển sinh lệ hệ thống. Thời gian từ 7-11 giờ ngày 10.9 đến 14 giờ ngày 10.9: Bộ GD-ĐT sẽ trả kết quả xử lý nguyện vọng lần 1, các trường tải về kết quả xử lý nguyện vọng lần 1. Từ ngày 11.9 đến ngày 15.9: Thêm 5 lần xử lý nguyện vọng tương tự với quy trình mỗi ngày giống như lần 1. Trước 17 giờ ngày 17.9: Các trường nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển lên hệ thống; rà soát và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Các trường đại học sẽ tải cơ sở dữ liệu lên hệ thống tuyển sinh chung

Các trường đại học sẽ tải cơ sở dữ liệu lên hệ thống tuyển sinh chung

Thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến trên hệ thống với tất cả phương thức xét tuyển. Những thí sinh trúng tuyển có điều kiện có thể kiểm tra được thông tin đăng ký đã đúng với thông tin xét tuyển tại các trường. Các trường cũng cần có website và hệ thống có chức năng để thí sinh có thể tra cứu để biết kết quả trúng tuyển đồng thời có thể xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.

Hệ thống hỗ trợ các trường dữ liệu tuyển sinh để xét tuyển và xử lý nguyện vọng đăng ký xét tuyển với tất cả phương thức xét tuyển trên hệ thống; đồng thời cung cấp thông tin về thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào các trường. Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung tiến hành xử lý nguyện vọng xét tuyển, chỉ làm nhiệm vụ lọc bỏ những thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng cao hơn vào trường khác ra khỏi danh sách trúng tuyển dự kiến mà các trường gửi lên hệ thống.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường phải triệt để tuân thủ: Danh sách thí sinh trúng tuyển chính thức vào trường là danh sách thí sinh được hệ thống xử lý nguyện vọng xét tuyển gửi lại trường lần cuối (trên cơ sở danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển do trường tải lên hệ thống), không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức này. Với thí sinh đã đáp ứng đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển sớm, các trường không được xét lại mà phải tải danh sách lên hệ thống để xử lý nguyện vọng cùng với các đối tượng xét tuyển khác.

Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung