Các trường học tại Bình Định tăng cường biện pháp phòng dịch COVID-19

Gốc
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các trường học tại Bình Định đã tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh các hoạt động chuyên môn nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Học sinh trường THCS Lê Hồng Phong (thành phố Quy Nhơn) rửa tay sát khuẩn ngay tại lớp học. Ảnh minh họa: Tường Quân/TTXVN

Đến thời điểm 7/5, tất cả 6 trường hợp F1 tại Bình Định đều có kết quả âm tính lần 1 và chưa có ca dương tính nào với SARS-CoV-2, tuy nhiên công tác phòng dịch vẫn được triển khai quyết liệt tại các trường học trên địa bàn.

Ghi nhận tại Trường THCS Lê Hồng Phong (thành phố Quy Nhơn), học sinh được hướng dẫn đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà. Cán bộ nhà trường đo thân nhiệt khi các em vào lớp học. Khi phát hiện học sinh có dấu hiệu ho, sốt, cán bộ nhà trường sẽ liên hệ ngay cơ sở y tế gần nhất để theo dõi.

Cô Lê Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong cho biết, ngoài việc tiếp tục thực hiện thông điệp “5K” trong phòng, chống dịch COVID-19, nhà trường tích cực phối hợp với phụ huynh để theo dõi lịch trình di chuyển của các em từ trước kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đến nay.

“Hiện nhà trường có một học sinh ở Hà Nội chưa về lại địa phương. Nhà tường thường xuyên liên lạc với phụ huynh em này để hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch. Khi học sinh đó về được thực hiện khai báo y tế đầy đủ. Nếu từ vùng dịch về thì thực hiện cách ly tập trung”, cô Thủy nói.

Hiện nay, các học sinh của Trường THCS Lê Hồng Phong đang bước vào kỳ thi học kỳ 2. Do vậy, nhà trường yêu cầu các em không ra khỏi địa phương khi không cần thiết, vừa đảm bảo ôn tập vừa hạn chế trở thành các F1, F2 của các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ảnh hưởng đến kỳ thi.

Trường Đại học Quy Nhơn hiện có trên 11.000 sinh viên đang theo học. Ông Hồ Văn Phi, Trưởng phòng Công tác chính trị và sinh viên nhà trường cho biết, hiện nay trường đang theo dõi sát sao lịch trình di chuyển của các em sinh viên.

“Qua theo dõi, có 5 sinh viên ở TP Hồ Chí Minh và 5 em ở Hà Nội đang theo học ở trường nhưng trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ vừa qua, các em không về quê mà ở lại thành phố Quy Nhơn. Chúng tôi cũng yêu cầu sinh viên đến, ở hoặc về từ vùng có dịch phải khai báo y tế đầy đủ. Các sinh viên ở ký túc xá cũng được theo dõi tình hình sức khỏe thường xuyên”, ông Phi cho biết.

Hiện nay, trên 320.000 học sinh các cấp học tại Bình Định vẫn đi học bình thường. Trong đó, có nhiều cấp học đang tổ chức kỳ thi học kỳ 2 và kết thúc năm học.

Theo ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở đã yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn vừa tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch vừa chuẩn bị tổng kết năm học, xét tốt nghiệp trung học cơ sở, thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh vào các lớp đầu cấp đảm bảo yêu cầu.

Các trường tuyên truyền cho học sinh, giáo viên không tiếp xúc với người từ địa phương khác về, nhất là người đi về từ vùng có dịch và không cho người lạ vào trường học.

Ông Đào Đức Tuấn cho biết: “Sở yêu cầu các trường học hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông học sinh. Khi tổ chức thi học kỳ 2, các trường phải có kế hoạch cho học sinh thi ở nhiều buổi khác nhau. Các phòng thi đảm bảo các biện pháp phòng dịch”.

Tường Quân (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN https://baotintuc.vn/giao-duc/cac-truong-hoc-tai-binh-dinh-tang-cuong-bien-phap-phong-dich-covid19-20210507141506655.htm