Các trường THPT không được cắt xén chương trình

Gốc
(HQ Online)- Bộ Giáo dục- Đào tạo vừa có công văn gửi sở Giáo dục- Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh chấn chỉnh việc dạy và học theo đúng chương trình phổ thông.

Các trường THPT không được cắt xén chương trình - Ảnh 1

Các trường THPT phải dạy theo đúng chương trình. Ảnh internet.

Công văn nêu rõ: Theo phản ánh của Báo Thanh Niên, hiện nay một số trường trung học phổ thông ngoài công lập trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã cho học sinh bỏ học một số môn và tùy tiện ghi điểm cho đủ điều kiện tham dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào đại học. Đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng các quy định về giáo dục phổ thông.

Bộ Giáo dục- Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục- Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, tổ chức thanh tra để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm nói trên (nếu có), gửi báo cáo về Bộ Giáo dục- Đào tạo và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, thực hiện các nhiệm vụ quản lý thường xuyên nhằm bảo đảm các trường học thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ giáo dục toàn diện học sinh theo mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông; tuyệt đối không được cắt xén chương trình, môn học đã quy định.

Bộ Giáo dục- Đào tạo cũng yêu cầu các sở Giáo dục- Đào tạo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ quản lý, chỉ đạo của Bộ.

Tin nóng

Tin mới