Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Các ứng dụng Android sẽ chạy nguyên bản trên Windows 11

Đây là câu trả lời mà Microsoft dành cho MacBook M1 của Apple khi nó có thể chạy ứng dụng từ iOS.

Một trong những tính năng được chờ đón nhất trên Windows 11 đó chính là khả năng chạy ứng dụng Android nguyên bản. Với sự trợ giúp của công nghệ Bridge của Intel, Microsoft hứa hẹn việc tích hợp sẽ "liền mạch và trơn tru."

Intel cho biết Bridge là một trình biên dịch cho phép các ứng dụng ban đầu được thiết kế cho nhiều nền tảng phần cứng khác nhau có thể chạy nguyên bản trên các thiết bị x86. Có nghĩa là công nghệ này sẽ không chỉ giới hạn trong việc đưa các ứng dụng Android lên Windows 11. Nghe có vẻ khá giống trình phiên dịch Rosetta của Apple.

Thế nhưng, đây là công nghệ Intel Bridge vì vậy những người dùng AMD lo lắng sẽ không được hỗ trợ. Nhưng đừng lo, Intel mới đây xác nhận rằng chức năng này sẽ chạy được trên mọi chip x86, bao gồm cả những nền tảng của AMD. Microsoft còn nói thêm là dù bạn dùng máy tính x86 hay ARM thì đều chạy được app Android như trên, nhưng chưa rõ khác biệt hiệu năng nhiều hay ít.

Ứng dụng Android trên Windows 11 là câu trả lời rõ ràng cho Apple với chip M1 do macOS có thể chạy các ứng dụng iOS.

Theo Engadget

Hải SN

Nguồn Nghe Nhìn VN: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/cac-ung-dung-android-se-chay-nguyen-ban-tren-windows-11-77441.html