Các ứng dụng khoa học trong cuộc thi GameLAB đã được ra mắt

Gốc
Tiếp nối cuộc thi Viết Game Khoa Học trong dự án GameLAB đã trao giải vào tháng 4/2015, các trò chơi đã được chính thức ra mắt giữa vào tháng 11/2015.

Các ứng dụng trò chơi đã được phát triển cho cả hai hệ điều hành Android và iOS để tiếp cận được nhiều người chơi nhất. Nhằm khuyến khích việc phát triển và mang các ứng dụng này đến nhiều người hơn, GameLAB dành tặng các quà tặng hấp dẫn đến người chơi khi tham gia tải trò chơi và giới thiệu đến bạn bè cùng chơi trước 31/12/2015.

Các ứng dụng khoa học trong cuộc thi GameLAB đã được ra mắt - Ảnh 1

Các đội đoạt giải nhất trong cuộc thi Viết Game Khoa Học của dự án GameLAB

Giáo dục thông qua ứng dụng trò chơi là phương tiện tiếp cận ngày càng thu hút sự quan tâm từ giới trẻ. Chẳng hạn, chinh phục những thử thách của Legend of Aedes – trò chơi thắng giải NHẤT, người chơi sẽ hiểu thêm về vòng đời truyền bệnh của muỗi A.Egyptii và bệnh sốt xuất huyết. Chơi Happy Pills hay Save Anne để biết được cách sử dụng thuốc kháng sinh đúng liều lượng và khoa học nhất. Hoặc hóa thân thành vi khuẩn trong Enteric Infections để học về đường tiêu hóa và các vi khuẩn đường ruột. Hiện ứng dụng Happie Seeds – một trò chơi đơn giản nhưng rất thu hút còn được phát triển dựa trên ý tưởng về một công cụ hỗ trợ các bố mẹ chăm sóc cho trẻ đang phục hồi từ các bệnh về thần kinh như viêm não. Mục đích là để khuyến khích bố mẹ cùng chơi và giúp bé phát triển khả năng nhận thức, ngôn ngữ và kỹ năng xã hội.

Cô Phan Hồng Linh, sản xuất chương trình GameLAB cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thành quả của dự án được giới thiệu rộng rãi tới công chúng, đặc biệt là những người trẻ. Đây không chỉ đơn thuần là trò chơi, mà thông qua các ứng dụng tương tác này, người chơi được cung cấp các thông tin khoa học hữu ích, giúp họ ý thức hơn về các vấn đề sức khỏe, cách ngăn ngừa bệnh tật...”

GameLAB là một dự án nhằm kết nối các nhà khoa học và các nhà phát triển ứng dụng trò chơi để tạo những sản phẩm trò chơi khoa học mang tính giáo dục và giải trí cho cộng đồng. Dự án được thực hiện bởi công ty Fact & Fiction Films (FFF) và có sự tham gia, cộng tác từ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (TST) Thành Đoàn TPHCM và Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU-VN).

Lê Duy/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới