Cách bảo quản hạt sen dùng được lâu ngày

Gốc
Hạt sen có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hạt sen thường hết mùa vào cuối hè đầu thu nên thời gian này bạn phải tích trữ dần.

Không chỉ là món ăn bổ dưỡng, hạt sen còn là vị thuốc quý trong đông y. Hạt sen chữa tiêu chảy, mất ngủ, chậm tiêu, đầy bụng... Ngoài ra nó còn rất tốt cho bà bầu, có tác dụng cải thiện làn da, giúp cho bé trong bụng thông minh và đặc biệt là cải thiện vòng một sau khi sinh một cách hiệu quả.

Hạt sen rất tốt cho sức khỏe

Hạt sen thường hết mùa vào cuối hè đầu thu nên thời gian này bạn phải tích trữ dần. Dưới đây là bí quyết để giữ hạt sen tươi lâu:

Bảo quản khô

- Hạt sen về, bóc vỏ hạt sen lấy nhân (tuyệt đối không rửa), dùng tăm để lấy tâm sen ra.

- Đem hạt sen phơi khô, thật kỹ, nhiều nắng rồi cho vào lọ sạch, khô ráo đóng nắp kín để dùng ăn dần. Nếu muốn dự trữ nhiều hạt và muốn để càng lâu thì tốt nhất thỉnh thoảng lại mang hạt sen ra phơi tránh bị ẩm mốc.

- Nếu không mang phơi nắng thì có thể đem hạt sen đi sấy khô nếu có điều kiện.

Bảo quản ngăn đá (cách này chỉ giữ hạt sen được vài tháng)

- Hạt sen tươi về bóc bỏ vỏ, bỏ tâm (không rửa), gói thật kỹ cho vào tủ đá. Lúc nào muốn sử dụng thì có thể đem đi hấp lại trước khi chế biến.

Lưu ý: Tâm sen rất tốt cho sức khỏe như giải nhiệt, giúp ngủ ngon, trị mất ngủ… vì thế khi lấy tâm sen ra, nên mang đi phơi hoặc sấy khô để có thể pha với trà hoặc dùng trong các vị thuốc.

Minh Trang (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới