Cầu thang khi thiết kế dù thế nào cũng có khoảng trống phía dưới, được coi là những góc chết và thường bị bỏ quên. Tại sao chúng ta không sáng tạo, tìm cách bố trí cầu thang trong nhà ống?

Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi khoảng không gian trống nhỏ hẹp dưới gầm cầu thang lại biến hóa thành kệ sách, khu vực lưu trữ đồ, góc thư giãn, phòng chơi cho bé…Hãy cùng tìm hiểu và tận dụng những ý tưởng cách bố trí cầu thang trong nhà ống hiệu quả.

Gầm cầu thang làm kệ sách

Cach bo tri cau thang trong nha ong va y tuong tan dung gam hieu qua - Anh 1

Ảnh internet

Biến hóa không gian trống này thành giá đựng sách, lưu trữ và sắp xếp chúng gọn gàng. Gia chủ có thể thiết kế một giá sách vợi diện tích và kích thướt phù hợp đặt vào vị trí trống này, như vậy sẽ có một nơi lưu trữ sách ngăn nắp, tiện lợi.

Tận dụng gầm cầu thang là ý tưởng độc đáo giúp lưu trữ những vật dụng trong nhà, ngoài ra đó cũng là điểm nhấn tô điểmm cho ngôi nhà của bạn bởi sự tinh tế, khóe léo với cách bố trí cầu thang trong nhà ống.

Cach bo tri cau thang trong nha ong va y tuong tan dung gam hieu qua - Anh 2

Ảnh internet

Gầm cầu thang sáng tạo, lưu trũ sách gọn gàng và là điểm nhấn cho căn phòng thêm sinh động.

Bạn có thể tự tay thiết kế, lên ý tưởng giúp gầm cầu thang thêm sinh độc và hoàn hảo hơn.

Cach bo tri cau thang trong nha ong va y tuong tan dung gam hieu qua - Anh 3

Ảnh internet

Góc thư giãn

Tận dụng góc ‘chết’ nơi gầm cầu thang làm không gian thư giãn thật là tuyệt vời, một chiếc gế sofa, chiếc gế dài, lót thêm nệm và gối trang trí tùy theo tông màu và sở thích, như vậy đã có 1 góc không gian thư giãn riêng đầy lãng mạn.

Cach bo tri cau thang trong nha ong va y tuong tan dung gam hieu qua - Anh 4

Ảnh internet

Góc nhỏ thư giãn, đọc sách và nhâm nhi li cà phê cũng thú vị không kém. Với những cách bố trí cầu thang trong nhà ống thì việc tận dụng gầm là điều thiết yếu giúp cơi nới ngôi nhà thêm thoáng rộng hơn, ngoài ra bạn có một chút không gian thư giãn đầy thú vị và mới lạ.

Khu vực lưu trữ đồ

Cach bo tri cau thang trong nha ong va y tuong tan dung gam hieu qua - Anh 5

Ảnh internet

Lựa chọn gầm cầu thang quen thuộc để lắp đặt tủ nhiều ngăn giúp việc đựng được nhiều đồ đạc, vật dụng lặt vặt trong nhà thêm gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Cach bo tri cau thang trong nha ong va y tuong tan dung gam hieu qua - Anh 6

Ảnh internet

Biến tấu thành kho chứa đồ tiện dụng và bắt mắt ngay tại phòng khách, không lo ngại về yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Góc vui chơi cho trẻ

Cach bo tri cau thang trong nha ong va y tuong tan dung gam hieu qua - Anh 7

Ảnh internet

Trước khi làm góc vui chơi cho bé, bạn nên thiết kế gầm cầu thang sao cho an toàn và phù hợp. Lựa chọn màu sắc, lên ý tưởng và sở thích để trang trí góc nhỏ vui chơi lý tưởng cho bé ngay tại phòng khách.

Gầm cầu thang có thể nhỏ trong mắt bạn, nhưng sẽ là một không gian lớn trong mắt lũ trẻ, hãy tận dụng để làm điều đó. Chắc chắn chúng sẽ thích ở đó còn hơn là nằm trên giường ngủ bình thường.

Góc nhỏ làm việc

Cach bo tri cau thang trong nha ong va y tuong tan dung gam hieu qua - Anh 8

Ảnh internet

Với những ngôi nhà diện tích nhỏ, thì việc tận dụng gầm cầu thang bố trí gọn gàng, xinh xắn làm nơi học tập, làm việc là sáng kiến hay.

Thông thường góc làm việc hay góc học tập cần một khoảng không gian rộng và yên tĩnh, nhưng với những ngôi nhà không gian không cho phép thì bố trí góc làm việc dưới gầm cầu thang là một cách hay, bố trí gọn gàng và xinh xắn.

Cach bo tri cau thang trong nha ong va y tuong tan dung gam hieu qua - Anh 9

Ảnh internet

Góc làm việc tách biệt không gian trong phòng, chỉ cần chiếc bàn nhỏ, một chiếc đèn tạo ánh sáng, một chiếc ghế nhỏ sẽ mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình làm việc, thêm chút nhấn nhá và điểm tô bằng những hậu cây xnh nhỏ xinh cho góc làm việc thêm sống động hơn.

Những ý tưởng cho cách bố trí cầu thang trong nhà ống sẽ thêm sinh động, giúp ngôi nhà thêm mới lạ và hiện đại hơn.

Hoàng Anh