(Tin tức thời sự) - Để tránh bị trộm đột nhập vào nhà, một số gia đình ở Hà Nội đã có những cách thiết kế hàng rào bao quanh nhà kỳ lạ.

Bê tông lõi gỗ để chống trộm? Cách chống trộm xe máy khiến trộm bó tay

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội xảy ra rất nhiều những vụ trộm táo tợn vào nhà để trộm đồ, cho dù chủ nhà có dùng camera theo dõi. Tuy nhiên, để phòng trộm, nhiều hộ gia đình đã tạo những hàng rào, những song sắt bao quanh nhà như những cái lô cốt. (Ảnh: Một ngôi nhà ở Láng Hạ đã lắp đặt camera để trông nhà)

Đi vào trong những ngõ, hẻm ở Hà Nội rất dễ để bắt gặp được những ngôi nhà tương tự như vậy. Ví dụ như ngôi này trên đường Hoàng Ngọc Phách, bên ngoài là những hàng rào bằng sắt đầu nhọn, cộng thêm đó là những dây hoa quấn quanh đó.

Dù đã làm những hàng rào sắt nhọn hoắt, quây cả lớp tôn trên ban công tầng 2, nhưng gia đình này thậm chí còn quây thêm bạt, vừa tránh mưa, vừa làm khó cho những tên trộm nếu muốn đột nhập vào đây.

Chủ nhân ngôi nhà này cho biết: "Chúng tôi làm hàng rào và quây bạt như vậy vừa để tránh khi nắng khi mưa, đồng thời cũng để phòng trộm. Tuy khu này chưa bị trộm bao giờ nhưng phòng vẫn hơn chống chứ".

Không quây bạt như ngôi nhà trước, nhưng chủ nhân ngôi nhà trên đường Thái Hà này lại làm hàng rào sắt từ tầng 1 lên đến tầng 3 của ngôi nhà cũng vì mục đích cho những tên trộm thấy khó mà bỏ đi.

Không chỉ làm hàng rào sắt, ngôi nhà trên đường La Thành này còn dùng cả dây thép gai để 'thủ nhà'.

Anh H. chủ nhân ngôi nhà này trên đường Thái Thịnh cũng chia sẻ rằng: "Mình làm hàng rào bao quanh nhà này cũng là chỉ để phòng trộm thôi, hy vọng nó thấy nhà được rào thế nó chán không vào lấy trộm chứ. Nếu bọn trộm muốn vào lấy thì thiếu gì cách đâu, dù mình có rào thế này hay rào nữa nó vẫn có cách vào lấy được".

Không chỉ bao bọc nhà bằng những hàng rào sắt cao chót vót, một số nhà còn cẩn thận lắp cả camera ngoài cổng để quan sát ngôi nhà của mình. Dù vậy nhưng nhiều người vẫn cho rằng có làm cách gì đi chăng nữa cũng chỉ là phòng thôi, cũng hy vọng những tên trộm nó thấy thế thì không muốn vào ăn trộm nữa chứ chả chắc chắn được là nó không vào.