Cách chăm sóc sức khỏe răng miệng của trẻ trong ngày Tết, giúp trẻ có răng chắc khỏe tự tin cười duyên đốn năm mới.

Cách chăm sóc sức khỏe răng miệng của trẻ trong ngày Tết

Tết nhất là lúc trẻ có dịp ăn nhiều bánh kẹo hơn bình thường, từ bánh kẹo ở nhà đến bánh kẹo khi đến chơi thăm hỏi họ hàng. Nếu như cha mẹ lơ là, cho qua việc kiểm soát đồ ngọt, nó sẽ khiến hàm răng của trẻ bị tổn hại, dù chỉ trong mấy ngày Tết.

Cach cham soc suc khoe rang mieng cua tre trong ngay Tet - Anh 1

Vệ sinh răng miệng là việc cha mẹ cần chú ý để giúp trẻ bảo vệ răng miệng trong ngày Tết. Không nên cho trẻ ăn bánh kẹo thường xuyên

Bạn nên biết ăn thực phẩm có nhiều đường như: kẹo mút, kẹo cứng, sôcô- la, kẹo dẻo, nho khô, trái cây sấy… sẽ làm cho vi khuẩn hoạt động mạnh tiết ra nhiều acid có hại cho răng. Con trẻ dễ bị sâu răng nếu như không súc miệng hoặc chải răng sạch sẽ.

Cha mẹ nên cho trẻ giảm uống các loại nước hoa quả, nước giải khát có chứa đường

Thay vào đó, cha mẹ nên cho trẻ uống sữa. Nước ngọt có đường khiến vi khuẩn ở các mảng bám hoạt động mạnh, cùng với cacbohydrate có trong nước ngọt khiến cho răng trẻ dễ bị sâu. Càng uống nhiều nước ngọt, càng dễ hư men răng. Nước uống có gas uống nhiều có thể bị mòn men răng.

Cho trẻ ăn kẹo đúng cách

Khi cho trẻ ăn kẹo, cha mẹ cần chú ý thời gian ăn kẹo của trẻ hàng ngày không nên quá dài, nói chung không nên cho quá nửa giờ. Và đặc biệt là không nên cho trẻ ngậm kẹo khi ngủ.

Cẩn thận với những dấu hiệu stress ở trẻ sơ sinh

Phương Vũ