Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cách chức Chủ tịch Hội phụ nữ xã bị đánh ghen tại công sở

Được xác định có quan hệ không trong sáng với Chủ tịch xã, bà Trương Thị Hà đã bị cách chức Chủ tịch hội phụ nữ xã Thành Mỹ.

Sáng 25/6, tin từ Đảng ủy xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, bà Trương Thị Hà - Chủ tịch hội phụ nữ xã Thành Mỹ đã bị thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức.

Trước đó, chiều 12/6, gia đình bà Hà tìm tới công sở đánh ghen, bắt quả tang bà này đang có quan hệ bất chính với ông Trương Văn Gương, Chủ tịch UBND xã Thành Mỹ.

Ảnh cắt từ clip người chồng ghi lại cảnh ông Gương và bà Hà tại công sở

Ảnh cắt từ clip người chồng ghi lại cảnh ông Gương và bà Hà tại công sở

Ngay sau đó, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh làm rõ. Trên cơ sở kết luận của cơ quan điều tra, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành đã họp, thảo luận và thống nhất kết luận ông Gương và bà Hà đã thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên, tiêu chuẩn đảng viên; vi phạm quy chế văn hóa công sở; vi phạm những điều đảng viên không được làm… làm ảnh hưởng xấu đến cá nhân và uy tín của tổ chức đảng xã Thành Mỹ, gây bức xúc trong xã hội.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả hành vi vi phạm, theo Quy định của Đảng về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Thành đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi đảng đối với ông Trương Văn Gương và bà Trương Thị Hà.

UBND huyện Thạch Thành cũng đã thi hành kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Gương.

Theo lãnh đạo huyện Thạch Thành, đối với 2 trường hợp này không thể bố trí công việc chuyên viên ở cấp xã theo quy định mới do 2 người này là cán bộ bầu không phải công chức.

Lương Diễn

Nguồn ANTT: http://antt.nguoiduatin.vn/cach-chuc-chu-tich-hoi-phu-nu-xa-bi-danh-ghen-tai-cong-so-343082.htm