Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cách để duy trì động lực thể dục trong mùa đông

Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam
Gốc

Cách dưới đây giúp bạn luôn duy trì được động lực thể dục trong mùa đông lạnh đấy nhé.

Tập luyện trong nhà

Tập luyện trong nhà là cách tăng động lực thể dục trong mùa đông. Nguồn ảnh: Internet

Tập luyện trong nhà là cách tăng động lực thể dục trong mùa đông. Nguồn ảnh: Internet

Nếu bạn sống ở vùng có thời tiết rất lạnh, các bài tập trong nhà có thể là một lựa chọn tốt hơn. Môi trường càng ấm thì càng thuận lợi cho việc tập luyện và bạn càng cảm thấy có động lực hơn để thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất nào.

Mặc trang phục tập luyện phù hợp

Thông thường ở nơi có khí hậu ẩm ướt, hãy chọn quần áo cotton vì nó hấp thụ độ ẩm (mồ hôi). Nhưng vào mùa đông, bạn nên tránh điều đó vì nếu quần áo của bạn bị ẩm ướt, nó sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh hơn.

Vì vậy, hãy chọn quần áo thể thao làm từ hỗn hợp bông hoặc sợi tổng hợp vì chúng hút ẩm ít hơn 50% so với bông.

Tổ chức thời gian tốt

Bạn là người bận rộn, công việc, gia đình, bạn bè đã chiếm gần hết thời gian trong ngày của bạn, bạn nên tập khi nào? Đây là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Nhưng đừng quá bối rối, bạn không nhất thiết phải đi tập thể dục đều đặn 7 ngày một tuần, hãy dành thời gian rảnh rỗi sau giờ làm việc, dậy sớm vào buổi sáng hoặc tận hưởng 30 phút mỗi cuối tuần. . . Chỉ cần lên kế hoạch tập 3-4 buổi / tuần chắc chắn bạn sẽ sớm có được thân hình như mơ ước.

Hãy sắp xếp thời gian một cách khoa học để vừa đảm bảo chất lượng công việc vừa có một sức khỏe tốt và một thân hình cường tráng.

Tập vào giờ nghỉ trưa

Nhiều người không thể tập vào buổi sáng hay buổi tối vì quá bận rộn và mệt mỏi. Giải pháp cho họ là hãy tập vào giờ nghỉ trưa.

Nếu có phòng tập gần nơi làm việc thì hãy đến đó trước khi ăn trưa. Nếu không có, hãy tranh thủ đi bộ. Ưu tiên đi bộ ở những nơi có không gian xanh như công viên.

Theo Tiêu dùng