Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Chủ tịch huyện Kon Plông do sai phạm đất đai

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum vừa ra quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông.

Ông Đặng Thanh Nam khi còn đương chức.

Ông Đặng Thanh Nam khi còn đương chức.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 và cách tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Đặng Thanh Nam.

Trước đó, như đã đưa tin, với cương vị là Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông, ông Đặng Thanh Nam trực tiếp chỉ đạo, giải quyết, xử lý các vấn đề đất đai, đầu tư xây dựng.

Cụ thể, ngày 30/9/2019, HĐND huyện Kon Plông ban hành nghị quyết bổ sung danh mục và phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía Bắc trung tâm huyện Kon Plông. Dự án có quy mô 21,3 ha.

Tuy nhiên, qua xác minh, kiểm tra thì dự án có 6,01 ha rừng (trong đó rừng tự nhiên 5,75 ha, rừng trồng 0,26 ha).

Đến tháng 5/2021, UBND huyện Kon Plông có tờ trình gửi UBND tỉnh Kon Tum, Sở TN&MT và Sở NN-PTNT xin chuyển mục đích sử dụng hơn 6,3 ha.

Khi các thủ tục pháp lý chưa được hoàn thiện thì một số diện tích tại khu vực này đã bị san ủi để làm đường giao thông dự án.

Ngoài ra, vào năm 2020 và 2021, ông Đặng Thanh Nam đã ký 5 quyết định giao đất quy hoạch là các khu biệt thự không thông qua đấu giá. Những lô đất này có diện tích 300 m2 đất ở, thời hạn sử dụng lâu dài.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, xác minh vụ việc.

Theo Tỉnh ủy Kon Tum, vi phạm của ông Đặng Thanh Nam gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín cấp ủy, chính quyền địa phương và cá nhân ông.

Dung Nguyễn