Tủ lạnh để quá nhiều đồ ăn thức uống, có những đồ ăn để quá lâu gây ra mùi hôi khó chịu, vậy làm thế nào để khử mùi hôi trong tủ lạnh hiệu quả nhất?

Cach khu mui hoi trong tu lanh - Anh 1

Khử mùi hôi trong tủ lạnh

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng vỏ quýt: Lấy 500g vỏ quýt tươi, đem vỏ quýt rửa sạch lau khô, đặt vào nhiều nơi trong tủ lạnh. Sau 3 ngày, mở tủ lạnh ra mùi hôi trong tủ lạnh sẽ không còn nữa.

Khử mùi hôi trong tủ lạnh bằng chanh: Có thể cắt chanh thành những lát mỏng đặt vào các tầng ở tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ bị hút hết.

Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, ta lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

Bạn cũng có thể khử mùi bằng giấm ăn: Lấy một ít giấm đựng vào lọ thủy tinh mở nắp đặt vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ hết.

Khử mùi bằng cacbonat natri: Lấy 500g cacbonat natri đựng vào 2 lọ thủy tinh rộng miệng (mở lắp lọ) đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Bạn hoàn toàn có thể khử mùi hôi trong tủ lạnh chỉ bằng cách sử dụng than củi: Lấy 1 ít than củi nghiền nát, đựng vào túi vải đặt vào trong tủ lạnh, hiệu quả khử mùi rất cao.

Chu Huyền
Theo Đời sống Plus