Nếu chưa biết cách làm há cảo các bạn có thể tham khảo cách làm đơn giản dưới đây.

Xem video:

Nguyên liệu làm há cảo tôm

Thịt xay: 150g

Tôm tươi: 100g

Bột gạo : 100g

Bột năng: 100g

Nước sôi

Muối trắng

Nấm, bắp cải, hành, tỏi gừng

Cach lam ha cao don gian ngon tuyet - Anh 1

Cách làm há cảo tôm ngon

Bước 1: Làm vỏ há cảo

Đầu tiên bạn cho vào nước sôi một chút muối rồi đổ hỗn hợp nước đó vào tô bột, dùng muỗng khuấy đều nước với bột, dùng tay để nhào bột trực tiếp khi cảm thấy bột bớt nóng.

Tiếp tục nhào nặn cho đến khi bột thành một khối, dẻo dai và không dính tay. Bọc kín tô bột bằng túi nilon, để khoảng 30 phút.

Vỏ bột há cảo nhào nặn sao cho mềm mịn. Nếu không có thời gian, bạn có thể mua phần vỏ há cảo có bán sẵn ở ngoài cửa hàng rất tiện lợi, nhưng tự tay làm vỏ há cảo sẽ ngon hơn nhiều.

Cach lam ha cao don gian ngon tuyet - Anh 2

Bước 2: Bạn làm nhân há cảo theo gợi ý sau:

Tôm rửa sạch, bỏ phần đầu tôm, lột vỏ và bỏ chỉ lưng tôm, sau đó bạn băm nhuyễn. Nếu dùng máy xay thì không nên xay thịt quá nát nếu không sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của bánh.

Nấm ngâm với nước cho nở, rồi bỏ phần chân, băm nhuyễn. Bắp cải và hành thái nhỏ. Sau đó cho tôm, nấm, bắp cải, hành, tỏi và gừng vào tô, thêm vào gia vị vào rồi trộn thật đều lên.

Cach lam ha cao don gian ngon tuyet - Anh 3

Bước 3: Tiến hành làm há cảo

Bột để khoảng 30 phút là mịn và mềm hơn nhiều rồi, các bạn dùng tay vê bột thành những đoạn dài sau đó cắt bột thành các đoạn dài khoảng 2cm.

Sau đó dùng cây cán bột cán cho miếng bột thật mỏng.

Cach lam ha cao don gian ngon tuyet - Anh 4

Cho 1 ít nhân vào giữa miếng bột, dùng tay nhúng nước bôi quanh mép của miếng bột rồi gập đôi miếng bột lại và dùng hai đầu ngón tay bóp nhẹ để dán cho hai mép của miếng bột dính chặt vào nhau (nếu thích có thể xếp nếp cho đẹp). Cứ thế làm cho đến khi hết bột.

Phết một lớp dầu ăn lên dụng cụ hấp bánh để chống dính rồi xếp bánh vào. Đun sôi nước, cho bánh vào hấp khoảng 15 phút là bánh chín.

Cach lam ha cao don gian ngon tuyet - Anh 5

Bước 4: Đặt một chiếc nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi. Khi nước đã sôi thì thả bánh vào luộc chín. Hoặc đặt thêm tầng hấp rồi cho há cảo lên tầng hấp khoảng 10 phút là chín. Bánh chín vớt ra đĩa và thưởng thức.

MỸ AN (Tổng hợp)

Xem thêm video: