Nếu bạn chỉ nghĩ máy là chỉ có mỗi công dụng là thẳng tóc thì các bạn đang nhầm rồi nhé, máy là còn có công dụng “thần thánh” khác chính là làm xoăn, nhưng làm xoăn bằng máy là như thế nào?

Cách làm xoăn bằng máy là

Cách sử dụng làm xoăn bằng máy là cũng hề phức tạp hay quá khó làm đâu các bạn nhé! Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm xoăn bằng máy là nhé!

Cách làm xoăn bằng máy là

Cách 1:

Bước 1:

Xịt dưỡng cho tóc.

Cach lam xoan toc nhanh va dep bang may la - Anh 1

Lưu ý: Bạn nên sử dụng các loại xịt dưỡng giúp bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao khi tóc còn ẩm. Vuốt dưỡng lúc tóc khô sẽ không có tác dụng bảo vệ tóc.

Cach lam xoan toc nhanh va dep bang may la - Anh 2

Bước 2:

+ Tiếp đến, các bạn phân chia tóc. Đối với tóc dày, bạn nên phân chia tóc thành nhiều lọn để tóc dễ vào nếp khi làm, còn đối với tóc mỏng thì phân chia tóc ít hơn.

Cach lam xoan toc nhanh va dep bang may la - Anh 3

+ Sau đó, bạn tết những lọn tóc đã chia rồi buộc chun lại.

Cach lam xoan toc nhanh va dep bang may la - Anh 4

+ Bạn dùng máy là để là phần tóc đã được tết.

Bước 3:

Cach lam xoan toc nhanh va dep bang may la - Anh 5

+ Cuối cùng, bạn tháo những lọn tóc tết và có thể dùng xịt bóng để mái tóc trở nên óng mượt và bồng bềnh tự nhiên.

Cách 2:

Bước 1:

+ Đầu tiên bạn hãy làm ướt tóc của bạn, chú ý tạo độ ẩm vừa đủ cho các sợi tóc (tuy nhiên nếu tóc bạn ướt sũng thì không thể thực hiện được kiểu làm xoăn này).

Cach lam xoan toc nhanh va dep bang may la - Anh 6

+ Sau đó, bạn chải tóc thật mượt và gỡ những đoạn rối để thao tác được dễ dàng và đẹp hơn. Sau khi tóc đã được chải mượt thì bạn hãy nhớ bôi gel mềm vào đuôi tóc tùy theo bạn muốn làm xoăn đến đâu.

Bướ 2: Tiến hành:

+ Đầu tiên, bạn tạo form cho tóc bằng cách dùng lược tròn để cuốn tóc và sấy lọn tóc cụp vào. Sau đó, chia tóc thành nhiều lọn nhỏ ghim lại và dùng máy uốn xoăn để tạo sóng.

+ Sau đó, bạn lấy từng phần tóc nhỏ và quấn nó quanh thanh uốn trong thời gian 10 – 15 giây rồi kéo xuống. Nên giữ máy cách da đầu khoảng 2 cm để giữ an toàn.

+ Tiếp đến, bạn tiến hành uốn cho đến hết mái tóc.

Bước 3:

+ cuối cùng, bạn dùng tay luồn qua các lọn tóc để tạo độ bồng bềnh và dùng keo xịt để cố định nếp cho tóc.

Lưu ý

Dù cách thực hiện đơn giản, tuy đơn giản nhưng nhiệt từ máy uốn nóng có thể gây hư tổn, khiến mái tóc khô và dễ gãy.

Do vậy mà tốt nhất là bạn nên ít hơn hai lần một tuần. Thêm vào đó, bạn nên chọn mua loại máy uốn nóng có thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, không nên lạm dụng quá mức dễ gây xơ rối và rụng tóc đấy nhé!

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep