Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cách ly Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Toàn bộ nhân viên, bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' kể từ 5-5 cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 5-5, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương kí quyết định về việc BV tạm ngừng khám, tiếp nhận bệnh nhân nội trú tại 2 cơ sở Đông Anh và Giải Phóng.

Động thái này xuất phát từ việc 1 bác sĩ làm việc tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Giám đốc BV đã yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở, đồng thời thực hiện cách ly tại BV từ ngày 5-5 đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị tự tổ chức cách ly tại chỗ, chuyển ca dương tính lên khu vực điều trị COVID-19. Khẩn trương hoàn thành tiêm phòng vaccine COVID-19 cho nhân viên bệnh viện. Thông báo cho Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thông báo cho bệnh nhân từng khám, điều trị tại BV trong vòng 15 ngày để truy vết.

Trước đó, vào chiều 4-5, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, cho biết Giám đốc BV Bệnh nhiệt đới Trung ương vừa thông báo với Sở Y tế, đã xuất hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là bác sĩ của một BV tuyến Trung ương.

Đặc biệt F1 của bác sĩ này ở rất nhiều quận, huyện, lịch trình di chuyển của bác sĩ phức tạp.

Về vấn đề này, Bộ Y tế thông tin: "Thực hiện áp dụng biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Thời gian cách ly y tế từ 0800 ngày 5-5 đến 0800 giờ ngày 19-5. Trong thời gian cách ly y tế Bệnh viện chỉ tiếp nhận điều trị ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2”

Nguồn PLO: https://plo.vn/suc-khoe/phong-toa-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-982893.html