Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cách ly thêm 6 trường hợp liên quan đến ca F0 tại phường Dương Nội

Chiều 22-7, UBND phường Dương Nội (quận Hà Đông) đã thông tin nhanh việc truy vết 2 trường hợp F0 mới trên địa bàn phường. Hai ca mắc mới này này là con trai, con dâu của trường hợp F0 N.T.K.T (sinh năm 1955) phát hiện trước đó, trú ở chung cư HJK Dương Nội, quận Hà Đông.

Đó là bệnh nhân L.H.G và Đ.P.H, ở tòa nhà CT7J, tổ dân phố số 1, phường Dương Nội.

Tòa nhà có ca F0 đã được phong tỏa tạm thời. Ảnh: Dân trí

Bước đầu, Trạm Y tế phường xác định có 6 trường hợp F1 của hai ca bệnh F0 mới trên địa bàn và đã phối hợp lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly theo quy định.

Hiện tại, Trạm Y tế phường theo dõi, giám sát việc thực hiện cách ly y tế tại nhà của các trường hợp liên quan; hướng dẫn thành viên trong gia đình và các trường hợp tiếp xúc gần với F1 tự theo dõi sức khỏe và vệ sinh khử khuẩn nhà bằng CloraminB.

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Vũ Thủy

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/xa-hoi/1006632/cach-ly-them-6-truong-hop-lien-quan-den-ca-f0-tai-phuong-duong-noi