Cách nhận biết u nang buồng trứng đơn giản không ngờ

Gốc
Hầu hết các trường hợp u nang buồng trứng là u lành, nhưng cũng có một số khối u là ác tính. Dấu hiệu u nang buồng trứng khá dễ nhận biết.

Trang Anh (Theo Boldsky)

Cách nhận biết u nang buồng trứng đơn giản không ngờ - Ảnh 1

Bụng trướng và đau: Một trong những dấu hiệu u nang buồng trứng dễ dàng nhận thấy là bụng to, nhất là bụng dưới, và kèm theo những cơn đau.

Cách nhận biết u nang buồng trứng đơn giản không ngờ - Ảnh 2

Đi tiểu khó khăn hoặc đi tiểu quá thường xuyên: Khi một u nang phát triển trong buồng trứng, việc đi tiểu sẽ khó khăn hơn và gây đau. Hơn nữa khối u còn gây áp lực lên bàng quang khiến phụ nữ phải đi tiểu nhiều lần.

Cách nhận biết u nang buồng trứng đơn giản không ngờ - Ảnh 3

Đau khung chậu trong kỳ đèn đỏ: Thường thì nang trứng vỡ và trứng sẽ rụng. Nhưng khi điều này không xảy ra, phụ nữ sẽ cảm thấy đau khung xương chậu khi đến kỳ.

Cách nhận biết u nang buồng trứng đơn giản không ngờ - Ảnh 4

Chóng mặt và nôn mửa: Cách nhận biết khối u buồng trứng là cảm giác chóng mặt và hiện tượng nôn mửa. Hai dấu hiệu này cần hết sức được chú ý vì làm tăng nguy cơ viêm buồng trứng.

Cách nhận biết u nang buồng trứng đơn giản không ngờ - Ảnh 5

Kèm theo những dấu hiệu như bụng to và đau, phụ nữ sẽ tăng cân khá nhanh trong một thời gian ngắn nếu bị u nang buồng trứng.

Cách nhận biết u nang buồng trứng đơn giản không ngờ - Ảnh 6

Táo bón: Khối u trong buồng trứng sẽ khiến việc đi tiêu khó khăn hơn vì tạo thêm áp lực lên ruột non và ruột kết.

Cách nhận biết u nang buồng trứng đơn giản không ngờ - Ảnh 7

Khó tiêu và trào ngược axit: Phụ nữ bị u nang buồng trứng sẽ cảm thấy no dù ăn rất ít vì dạ dày bị chèn ép. Tuy nhiên dấu hiệu này thường bị nhầm lẫn với chứng khó tiêu.

Cách nhận biết u nang buồng trứng đơn giản không ngờ - Ảnh 8

Đau lưng dưới: Những cơn đau thường trực ở lưng dưới cũng là biểu hiện u nang buồng trứng. Một số trường hợp lại thấy đau ở đùi.

Tin nóng

Tin mới