Cách rán nem vàng giòn, ngon tuyệt cúng ông Công ông Táo - ai cũng gật đầu tấm tắc khen.

Nem rán là một món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Nhân nem thơm ngon, vỏ nem vàng giòn chấm cùng nước mắm chua ngọt, ăn với rau thơm thật là thích. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách rán cho nem được giòn. Không những thế, trong khi rán, bánh đa nem hay bị bục. Điều này khiến nhiều người không có tự tin để làm món nem tuy quen thuộc nhưng hấp dẫn này.

Vì thế, chị em có thể tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây để có được món nem rán như ý nhé!

Cach ran nem vang gion, ngon tuyet cung ong Cong ong Tao - Anh 1

Mẹo rán nem giòn

Cho vào tủ lạnh trước khi rán

Nhiều chị em chia sẻ kinh nghiệm, nem cuốn xong không mang đi rán ngay mà để ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô và rán rất giòn.

Cách để nem rán giòn

Bạn có thể pha một bát nước đường loãng sau đó phết lên các cuộn nem chưa rán. Điều này sẽ khiến nem có màu vàng ruộm, giòn ngon.

Hoặc bạn có thể dùng nước giấm pha phết lên bánh đa nem. Lấy ½ bát nước thêm khoảng 1 thìa dấm gạo, khuấy đều, hỗn hợp này dùng để làm mềm bánh đa khi gói và có tác dụng giúp nem giòn, đẹp hơn khi rán.

Rán nem

Cách 1: Rán 2 lần

Sau khi cuốn nem xong, chị em tiến hành rán nem làm 2 lần dầu. Lần thứ nhất, làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ qua, sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu. Sau khi rán xong lượt một, chị em có thể thay dầu mới và rán nem cho chín hẳn và vỏ nem sẽ vàng, giòn đẹp mắt.

Cách 2: Rán ngập dầu

Với cách này, rán nem sẽ nhanh chín hơn và và màu vàng ruộm đều ở các mặt của nem. Để đỡ tốn dầu chị em có thể dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán nhé.

Cách 3: Thêm nước cốt chanh

Khi cho dầu vào chảo thì cho thêm vài giọt nước cốt chanh, rán vừa không bị bắn dầu mà còn giúp nem rán giòn.

Cách pha nước chấm nem

Vậy là món nem rán đã xong, còn một khâu quan trọng nữa là một bát “nước chấm” đi kèm để món ăn thêm tròn vị :

Nước chấm: 1 đường + ½ giấm + ½ nước cốt chanh + 1 nước mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Nước chấm pha càng sớm càng ngon, lúc nào ăn thì cho tỏi, ớt vào như vậy phần tỏi, ớt sẽ nổi, trông khá đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công.

loading...