Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy

Gốc
Bằng cách tận dụng tỏi, hạt đu đủ, hành… bạn có thể tẩy giun ra ngoài cơ thể mà không cần thuốc tẩy chuyên dụng.

Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy - Ảnh 1

Hạt đu đủ. Khi ăn đu đủ, bạn không nên loại bỏ phần hạt mà nên giữ chúng lại, phơi khô rồi nghiền nhỏ để dùng. Những chất trong hạt đu đủ rất hữu ích trong việc tẩy giun ký sinh đường ruột ra ngoài, an toàn cho người sử dụng.

Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy - Ảnh 2

Tỏi. Tỏi khô bóc bỏ vỏ, giã nhỏ rồi cho nước sôi để nguội vào hòa với tỉ lệ 1/10, sau đó ngâm tỏi trong nước từ 1-2 giờ đồng hồ, lọc bỏ bã lấy nước để uống.

Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy - Ảnh 3

Thời điểm dùng tỏi tẩy giun hiệu quả nhất vào buổi sáng khi mới thức dậy.

Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy - Ảnh 4

Hạnh nhân. Nếu sử dụng hạnh nhân, bạn phải kiên trì trong vòng 10 ngày mới nhận được kết quả như mong đợi. Lưu ý, nên dùng hạnh nhân vào buổi sáng khi mới thức dậy để các chất trong chúng kiểm soát sự phát triển của kí sinh trùng đường ruột.

Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy - Ảnh 5

Lô hội. Để nhận được tác dụng tối đa, bạn nên uống 2 muỗng cà phê nước ép lô hội mỗi ngày một lần. Cứ như vậy, duy trì trong vòng 7 ngày là được.

Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy - Ảnh 6

Dứa. Loại trái cây này không chỉ có hương thơm đặc trưng và mùi vị hấp dẫn, chúng còn chứa các enzyme bromelain tiêu hóa (enzyme phân giải protein), giúp loại bỏ ký sinh trùng, chẳng hạn như sán dây.

Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy - Ảnh 7

Để đạt được hiệu quả, bạn có thể tận dụng vài lá dứa trong vòng 1 tuần.

Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy - Ảnh 8

Hạt bí ngô. Hạt bí ngô không chứa chất độc khiến giun ăn rồi chết song vẫn mang lại hiệu quả loại bỏ chúng một cách dễ dàng.

Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy - Ảnh 9

Cụ thể, các nghiên cứu chỉ ra ăn hạt bí ngô khiến các ký sinh trùng bị tê liệt bởi các hợp chất trong hạt và không thể bám vào thành ruột. Lúc này, chúng sẽ bị đẩy ra ngoài thông qua đường tiêu hóa.

Cách “tống khứ” giun ra ngoài không cần thuốc tẩy - Ảnh 10

Hành. Hành cũng thuộc nhóm nguyên liệu tự nhiên mang lại hiệu quả loại bỏ ký sinh trùng đường ruột. Khi tiến hành, bạn ép hành tây lấy nước, bỏ bã uống trong vòng 10 -15 ngày.

Hải Yến

Tin nóng

Tin mới