Chỉ có một số ít người có thể giữ được cân nặng hoàn hảo. Để duy trì cân nặng đòi hỏi phải có lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống phù hợp.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 1

Ăn một bữa sáng lành mạnh: Nếu bạn bỏ bữa sáng, bạn sẽ bị cám dỗ bởi đồ ăn vặt không lành mạnh. Ăn bữa sáng sẽ hạn chế ghrelin, một hoocmon gây đói bụng giúp bạn tránh xa những độ ăn không tốt cho sức khỏe trong thời gian còn lại của ngày.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 2

Kết thúc bữa ăn sáng với một cái gì đó ngọt ngào: Một nghiên cứu chứng minh rằng những người ăn tráng miệng sau bữa ăn chính ít thèm ăn hơn và có cơ hội tuân thủ các yêu cầu về lượng calo của họ hơn trong suốt thời gian còn lại của ngày.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 3

Ăn 30 gram chất xơ một ngày: Bạn cần phải cố gắng tiêu thụ nhiều chất xơ. Điều này là do chất xơ có thể giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe của tim.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 4

Tránh xa đồ uống có ga: Soda và nước ngọt là những thứ bạn cần phải tránh xa. Chúng có khoảng 18 muỗng đường và khoảng 240 calo cho mỗi phần. Bạn cần phải tránh xa các thức uống này vì chúng tích tụ rất nhiều chất béo trong bụng của bạn.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 5

Tích trữ nhiều rau trong tủ lạnh: Rau tươi được biết đến để cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng đầy đủ. Một tủ trữ rau ở nhà sẽ ngăn bạn đi mua pizza, bánh mì kẹp thịt, hoặc các thức ăn nhanh khác.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 6

Cắt giảm lượng thịt: Bạn cần phải thay thế khẩu phần từ thịt bằng protein thực vật, vì thịt làm cho trọng lượng của bạn tăng lên. Do đó, bạn có thể thay thế lượng protein cần tiêu thụ từ thịt bằng đậu đen hoặc nấm.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 7

Các sản phẩm sữa cung cấp canxi, vitamin D và các chất dinh dưỡng khác giúp xây dựng cơ và tăng cường sự trao đổi chất. Nó cũng chứa calcitrol giúp bảo tồn canxi cho xương khỏe mạnh, đồng thời giúp đốt cháy nhiều tế bào mỡ hơn.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 8

Tăng lượng protein của bạn: Phụ nữ cần 46 gram protein mỗi ngày và đàn ông cần khoảng 56 gram/ngày. Do đó, nó là cần thiết để duy trì trọng lượng của bạn. Cơ thể cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa các protein, và do đó bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn và đốt cháy nhiều calo hơn.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 9

Uống cà phê đen: Uống một tách cà phê sẽ làm quá trình trao đổi chất của bạn tăng lên gần 12% trong 3 giờ.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 10

Uống ít rượu: Một phần rượu vang có tới 125 calo. Do đó, cũng nên lưu ý khi bạn dùng nó.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 11

Quả hồ trăn: Chúng chỉ chứa 6 gram protein, 3 gram chất xơ và chỉ khoảng 159 calo. Do đó, đó là món ăn nhẹ tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn để không bị tăng cân.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 12

Cẩn thận với lượng calo có trong mỗi ly rượu: Một ly bia hoặc rượu vang có thể có khoảng 125 calo và điều này có thể làm tăng thêm sự thèm ăn của bạn. Rượu cũng làm cho bạn nhạy cảm hơn với thực phẩm và bạn sẽ ăn nhiều hơn.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 13

Có MUFA trong mỗi bữa ăn: Axit béo không bão hòa đơn (MUFA) có thể giúp bạn giảm cân. Trong khoảng bốn tuần, có thể giảm 1/3 mỡ bụng của bạn bằng cách chuyển sang chế độ ăn kiêng 1600 calorie trong MUFA.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 14

Theo dõi lượng đường: Bạn không nên ăn nhiều đường hơn số lượng cần cho cơ thể mỗi ngày. Đọc kỹ nhãn thực phẩm trước khi mua vì chúng có thể có nhiều đường.

Cach tot nhat de giam can va duy tri can nang - Anh 15

Rau chân vịt giàu magiê giúp điều chỉnh hơn 300 chức năng trong cơ thể. Tiêu thụ nhiều thức ăn giàu magiê sẽ giúp giảm lượng đường trong máu và cũng giúp giảm cân.

Theo Hải Yến/VOV