Cách trị zona hiệu quả tại nhà

Gốc
Zona là một trong những căn bệnh ngoài da nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời nó sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây bệnh zona

Hệ miễn dịch suy yếu do lão hóa: Bệnh zona thần kinh có tỷ lệ xảy ra rất cao đối với những người có độ tuổi trên 50, do hệ miễn dịch của họ đang dần suy yếu, mất khả năng ức chế virut gây bệnh.

Hệ miễn dịch chưa hoàn thiện: Trẻ em có khả năng mắc bệnh zona thần kinh nếu đã bị thủy đậu trước đó. Do hệ miễn dịch của trẻ em chưa hoàn toàn được hoàn thiện, nên có khả năng virut sẽ tái hoạt động gây bệnh zona thần kinh.

Stress: Thần kinh căng thẳng, liên tục, kéo dài, cơ thể mệt mỏi sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch tại thời điểm đó, tạo cơ hội cho virut hoạt động trở lại, phát bệnh trên cơ thể.

Cách trị zona hiệu quả tại nhà - Ảnh 1

Trị zona bằng nha đam rất hiệu quả

Có một số bệnh: Bệnh làm suy yếu hệ miễn dịch, chẳng hạn như HIV/AIDS và ung thư, hoặc người đang dùng thuốc như thuốc Steroid,… hoặc đang chịu phương pháp điều trị khiến hệ miễn dịch bị ức chế, suy yếu, cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh zona thần kinh.

Cách trị zona bằng nha đam đơn giản tại nhà

Nha đam không chỉ có tác dụng làm đẹp da rất hiệu quả mà những dưỡng chất có trong nha đam có tác dụng ngăn ngừa cảm giác ngứa, rát của những vết phồng gây ra. Để có cách trị zona đơn giản bằng nha đam thì bạn có thể dùng nha đam để pha chế thành nước uống hoặc đắp trực tiếp lên da. Cách làm như sau:

Nếu dùng để đắp: Bạn lấy 1 nhánh nha đam, đem rửa sạch rồi cắt bỏ phần gai và cho vào máy xay nhỏ để ra bát riêng. Tiếp đến, bạn đem đỗ xanh xay nhỏ thành bột rồi trộn đều với nha đam. Cuối cùng, dùng hỗn hợp này đắp đều lên vùng da bị zona. Thực hiện việc này 2 – 3 lần/ngày và kéo dài trong 1 tuần, những vết zona sẽ dần biến mất mà không bị để lại sẹo.

Nếu dùng để uống: Bạn hãy lấy 1 lá nha đam, đem rửa sạch và dùng dao cắt bỏ phần gai ở 2 bên nha đam, vì phần này có nhiều độc tố không tốt. Sau đó cho nha đam vào máy xay nhỏ. Tiếp theo bạn hãy cho nha đam vào nồi cùng với một chút nước sôi để nguội. Cuối cùng đem hỗn hợp này lọc qua một tấm vải sạch để chắt bỏ phần bã, rồi dùng phần nước đó uống 1 lần/ngày.

Phương Ngân (TH)

Tin nóng

Tin mới