Cách xử lý đáng suy ngẫm của người mẹ khi con trai bị nghi ăn trộm

Gốc
Nhận được tin con trai ăn trộm tiền, người mẹ vội vàng đến trường học, và cách xử lý của bà khiến các bậc phụ huynh phải suy ngẫm.

Đang ở nhà, người mẹ nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm lớp con trai:

Mời chị đến trường học ngay bây giờ, con trai chị ăn trộm tiền, chị đến để cùng chúng tôi xử lý chuyện này nhé!”.

Vừa cúp máy, người mẹ liền chạy đến trường học, bà không để ý đến cô giáo mà chạy lại bên cạnh con trai. Cậu bé lúc này quần áo thì lem luốc, khóc đến nỗi toàn thân run rẩy, bà nhẹ nhàng ôm con vào lòng.

Hơi ấm từ vòng tay của mẹ khiến cậu bé tủi thân và càng khóc lớn tiếng hơn. Cậu nói trong tiếng nấc: “Mẹ ơi, họ nói muốn bắt con ngồi tù, con sợ lắm…”.

Bà vỗ vào bờ vai nhỏ bé của con, rồi nhìn thẳng vào mắt con và nói:

Con trai ngoan của mẹ, hãy kể hết sự thật cho mẹ nghe, con có ăn trộm tiền không? Mẹ tin con!”.

Cậu bé lắc đầu:

Không có, con không trộm tiền đâu mẹ...”

Được rồi!

Bà liền đứng bật dậy và nói một cách dõng dạc trước các thầy cô và những người có mặt ở văn phòng rằng:

Tôi tin con trai tôi, nó nói không trộm nghĩa là không trộm!”.

Cách xử lý đáng suy ngẫm của người mẹ khi con trai bị nghi ăn trộm - Ảnh 1

“Cảm ơn mẹ đã cho con sức mạnh, cho con niềm tin!…”

Cô giáo lúc này lẩm bẩm trong miệng “con hư tại mẹ” rồi lớn tiếng nói: “Em ấy vừa thừa nhận là có làm thưa chị!”.

Người mẹ bình tĩnh đáp lại: “Vậy mời cô giáo nói xem nó thừa nhận thế nào được không ạ, nó lấy số tiền đó ở đâu, chứng cứ ở đâu thưa cô giáo?”.

Có hai người bảo vệ cũng có mặt ở đó lên tiếng: “Không tìm thấy chứng cứ mà lại bắt người, cảnh sát cũng không làm việc như thế đâu!”.

Cô giáo tiếp lời: “Cậu bé vừa thừa nhận lúc nãy đây!”, rồi cô kể ngắn gọn quá trình chất vấn cậu bé. Nghe xong, người mẹ lập tức quay lại hỏi con:

Những lời cô giáo nói có đúng không con trai?”.

Cậu bé lắc đầu, hai tay nắm chặt lấy vạt áo của mẹ rồi nói: “Mẹ ơi! Từ sáng cô giáo không cho con lên lớp, con sợ lắm, các thầy cô giáo còn nói sẽ gọi cảnh sát đến bắt con đi. Cô giáo nói với con rằng nếu con thừa nhận thì con sẽ được thả về nhà...”.

Các thầy cô giáo ngồi trong văn phòng mặt đều biến sắc, người mẹ tiếp tục:

Thẩm vấn bằng cách uy hiếp, đó cũng được gọi là thẩm vấn sao ? Xem ra tôi còn phải tố cáo cô vì tội bôi nhọ danh dự của một đứa trẻ đấy! Tại sao một người làm nghề giáo lại có cách đối xử với một đứa trẻ vậy chứ?”.

Nói rồi, bà nắm lấy tay con và dắt cậu bé về nhà trong sự ngỡ ngàng của mọi người.

Về đến nhà, sau khi lấy lại bình tĩnh, cậu nói với mẹ: “Cảm ơn mẹ đã cho con sức mạnh! Con yêu mẹ nhiều lắm ạ! Nếu không có sự tin tưởng của mẹ, con không dám nói ra hết mọi chuyện đâu ạ!”. Người mẹ mỉm cười, xoa đầu rồi ôm cậu vào lòng.

Về sau, số tiền của cô giáo đã được tìm thấy. Thì ra, là do cô ta nhớ nhầm chỗ cất nên mới đổ cho cậu bé ăn trộm.

Cách xử lý bình tĩnh của người mẹ đã giúp cậu con trai có thêm niềm tin để nói ra hết sự thật. Chính vì bà luôn tin tưởng con trai mình, lại không bị lung lay bởi những người bên cạnh mà luôn bình tĩnh nên bà mới giúp con trai lấy lại công bằng, đánh bại những lời tố cáo của cô giáo như vậy. Hành động của người mẹ thật đáng nể phục!

Tin nóng

Tin mới