Nhằm nâng cao ý thức người dân trong công tác giữ gìn văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, Hội phụ nữ - CAH Phú Xuyên, Hà Nội đã có những hoạt động thiết thực hưởng ứng văn minh đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt tuyên truyền đón xuân không tiếng pháo vào ngày 2-2-2016.

Trong những năm qua, hội phụ nữ CAH Phú Xuyên đã có nhiều hoạt động thiết thực nâng cao nhận thức về các quy định của pháp luật cũng như nâng cao ý thức với người dân về an toàn giao thông, môi trường đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt tuyên truyền người dân đón Tết, vui xuân không có tiếng pháo.

Tại buổi lễ phát động, cán bộ Đội Quản lý hành chính- CAH Phú Xuyên đã tuyên truyền, vận động, chỉ ra những cách thức để người dân hiểu và hưởng ứng năm trật tự văn minh đô thị. Ví dụ, mỗi người dân chỉ đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không đổ rác và phế thải ra đường và nơi công cộng, một việc tưởng chừng nhỏ, nhưng với nhiều địa phương đây là vấn đề khá nan giải.

CAH Phu Xuyen chung tay vi moi truong an toan, xanh sach dep - Anh 1

Đại úy Dương Thùy Dương, Đội Trưởng Đội QLHC- CAH Phú Xuyên phát biểu tại buổi lễ phát động

Cùng với đó Hội phụ nữ- CAH Phú Xuyên đã xây dựng và phổ biến những mô hình cho chị em cùng chung tay vì môi trường xanh, sạch đẹp như: “Xóa bỏ chân rác và rác thải sinh hoạt trong địa bàn dân cư, có nơi tập kết rác ở địa điểm nhất định”… Nhờ vậy, tình trạng vứt rác bừa bãi đã được hạn chế đáng kể, việc thu gom rác theo giờ, giữ gìn môi trường sạch đẹp đã dần tạo thành thói quen của đông đảo người dân trên địa bàn huyện.

CAH Phu Xuyen chung tay vi moi truong an toan, xanh sach dep - Anh 2

Tại buổi lễ các hội viên đã được nhận dụng cụ phục vụ công tác giữ gìn VSMT

Để phòng ngừa những vi phạm liên quan đến việc đốt pháo nổ trọng dịp Tết, qua buổi phát động, Hội phụ nữ CAH Phú Xuyên đã lồng ghép tuyên truyền các quy định cấm sử dụng pháo, đưa ra những dẫn chứng từ những vụ việc cụ thể nói đến tác hại, nguy hiểm cũng như việc sẽ bị xử lý nghiêm trước pháp luật nếu như vi phạm đốt pháo hoặc vận chuyển pháo nổ.

CAH Phu Xuyen chung tay vi moi truong an toan, xanh sach dep - Anh 3

Quang cảnh buổi lễ phát động hưởng ứng năm trật tự văn minh đô thị 2016 tại Phú Xuyên

Đại úy Dương Thùy Dương, Đội Trưởng Đội QLHC- CAH Phú Xuyên cho biết: “Nhận thức được sức lan tỏa và hiệu quả từ công tác, Hội phụ nữ đơn vị đã có kế hoạch trình chỉ huy CAH tuyên truyền lồng ghép phong trào giữ gìn ANTT tại địa bàn. Ngoài ra, Hội phụ nữ CAH Phú Xuyên đã bám sát chủ đề gắn với phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân huyện Phú Xuyên không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng” để phát động và tổ chức triển khai có hiệu quả. Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, thời gian qua chị em phụ nữ CAH Phú Xuyên nói riêng và chị em phụ nữ trong toàn huyện nói chung đã giúp cải thiện đáng kể đường làng, ngõ xóm và đang từng ngày, từng giờ góp phần làm cho tuyến đường, ngõ xóm thêm xanh, sạch, đẹp”.