“Cái bang hào phóng” ăn xin để đi… cho

Gốc
Dân Việt - Wang Zhiyou nổi tiếng với biệt danh “Cái bang hào phóng nhất miền đông bắc” Trung Quốc thường ngửa tay ăn xin trên đường phố nhưng sau đó, lại sẵn sàng dốc túi giúp đỡ người hoạn nạn.

Wang Zhiyou, 41 tuổi, người ở tỉnh Heilongjiang, Trung Quốc. Từ khoảng 15 năm nay, Wang tha thẩn trên những con phố, ngửa tay xin đồng tiền lẻ của khách bộ hành.

Điều đặc biệt ở chỗ, dường như “sự nghiệp” ăn xin của Wang không chỉ nhằm mục đích mưu sinh.

Tại mỗi địa bàn, Wang chỉ “hành nghề” trong vòng đúng một tháng. Sau đó, anh lại góp nhặt những đồng tiền trong túi để cứu giúp người có hoàn cảnh khó khăn hơn.

“Sau mỗi tháng đi ăn xin, tôi lại đem tiền cho ai đó cần tới sự giúp đỡ. Trong 15 năm qua, tôi đã đem cho người dưng 40.000 Nhân dân Tệ. Và cứ khi nào tôi cho họ tiền, tôi đều yêu cầu họ ký tên vào giấy biên nhận”, Wang nói.

Anh Wang cũng cho biết, thân thế và hoàn cảnh éo le của bản thân đã thôi thúc anh làm việc thiện. Năm 18 tuổi, anh bàng hoàng phát hiện ra, mình chỉ là đứa con côi cút được bố mẹ nhận về nuôi.

Bố mẹ đẻ của anh đã phải đem con đi cho vì gia đình quá nghèo, không đủ sức cáng đáng. Vì lẽ đó, hơn ai hết, anh thấu hiểu sự nhọc nhằn, khốn khó của người nghèo.

Thu Thảo

Theo ANN

Tin nóng

Tin mới