Cái bắt tay 'dài vô tận' của tổng thống Mỹ và tổng thống Pháp

Gốc
Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi tiếng với những cái bắt tay "kỳ lạ" với những nhà lãnh đạo thế giới khác. Trong chuyến thăm Pháp vừa qua cái bắt tay 30 giây của ông với tổng thống Pháp Emmanuel Macron lại một lần nữa làm dư luận chú ý.

Khi chuẩn bị quay về Mỹ sau khi dự lễ kỷ niệm Bastille ở Paris, ông Trump vừa đi vừa bắt tay ông Macron trong 29 giây. Kể cả khi quay sang bắt tay với đệ nhất phu nhân Pháp Brigitte Macron, nhà lãnh đạo Mỹ vẫn nắm chặt tay người đồng cấp.

Cái bắt tay "thân mật" của 2 nhà lãnh đạo Pháp - Mỹ

Emmanuel Macron, hiệp 1

2 nhà lãnh đạo từng có một buổi ra mắt căng thẳng trong tháng 5. Cái bắt tay lúc đó được tổng thống Pháp nhận xét là "khoảnh khắc của sự thật". Nhà lãnh đạo trẻ tuổi khẳng định ông không hề run sợ trước ông Trump.

Cái bắt tay 'dài vô tận' của tổng thống Mỹ và tổng thống Pháp - Ảnh 1

"Khoảnh khắc của sự thật" trong lần đầu gặp nhau của ông Trump và ông Macron

"Tôi phải chứng tỏ rằng sẽ không nhượng bộ thậm chí chỉ trong những hành động tượng trưng", ông Macron từng chia sẻ.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Trước lần này cái bắt tay dài nhất của ông với một nhà lãnh đạo thế giới là với thủ tướng Nhật Bản. Cái bắt tay 19 giây đã làm ông Abe bối rối.

Biểu cảm khuôn mặt của nhà lãnh đạo Nhật sau cái bắt tay từng gây bão trên mạng. Có lẽ ông chưa bao giờ rơi vào trường hợp như thế này.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Tổng thống Mỹ thường có thói quen kéo người được bắt tay lại gần mình. Có lẽ biết được thói quen này nên thủ tướng đã dùng tay còn lại giữ vào vai của tổng thống Mỹ để không bị ngã.

Cái bắt tay 'dài vô tận' của tổng thống Mỹ và tổng thống Pháp - Ảnh 2

Ông Trudeau "gồng mình" để không bị ông Trump kéo lại

Thủ tướng Đức Angela Merkel

Lần gặp mặt của ông Trump và bà Merkel vào tháng 3 cũng khá ngượng ngập nhưng là do...không có cái bắt tay nào cả. Dù phóng viên liên tục nói muốn 2 nhà lãnh đạo bắt tay để chụp ảnh, nhưng tổng thống Mỹ vẫn coi như không nghe thấy.

Tổng thống Mỹ không chịu bắt tay thủ tướng Đức

Thậm chí khi thủ tướng Đức hỏi "Ông có muốn bắt tay không" vị tổng thống Mỹ cũng lờ đi. Ông Trump và bà Merkel có lập trường hoàn toàn trái ngược trong nhiều vấn đề, và 2 người thường không mấy khi vui vẻ khi gặp nhau.

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull

Trong lần đầu gặp mặt ở New York vào tháng 5, ông Turnbull đưa tay ra bắt nhưng ông Trump không để ý. Thủ tướng Úc nhanh chóng đưa tay về và phải sau một lúc nói chuyện 2 người mới có cái bắt tay thành công.

Cái bắt tay "lỗi" của 2 nhà lãnh đạo Mỹ - Úc

Tổng thống Nga Vladimir Putin

Lần gặp mặt đầu tiên giữa ông Trump và ông Putin là sự kiện được cả chính trường thế giới mong chờ. Không chỉ giống nhau về tính cách thích phô diễn sức mạnh, kể cả qua những hành động nhỏ nhất, 2 nhà lãnh đạo còn liên tục được nhắc đến cùng nhau vì vụ lùm xùm Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ năm 2016.

Cái bắt tay 'dài vô tận' của tổng thống Mỹ và tổng thống Pháp - Ảnh 3

Tổng thống Nga - Mỹ nói chuyện "tâm đầu ý hợp"

Trong cuộc họp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 vừa diễn ra ở Đức, tuy không có cái bắt tay "kỳ lạ" nào được ghi lại nhưng sự kiện vẫn gây nhiều chú ý vì ông Trump và ông Putin nói chuyện trong tận 2 tiếng rưỡi dù theo lịch chỉ là 30 phút. Đến nỗi đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump vào giục còn không được.

Tin nóng

Tin mới