Hai đồng chí CSGT đã phải chạy bộ để tiếp cận hiện trường nhanh nhất. Tổ công tác đã kịp ngăn chặn được người phụ nữ khi chị trèo lên lan can định gieo mình xuống dòng sông Hồng đang chảy xiết.

Vào khoảng 20h 45 phút tối ngày 7/9, một người phụ nữ đang điều khiển xe máy lưu thông theo hướng Hoàn Kiếm – Long Biên lên giữa cầu Chương Dương rồi bất ngờ dừng xe có ý định leo lên thành cầu nhảy xuống sông Hồng tự tử.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường từ người phụ nữ này, nhiều người dân đang đi trên cầu chứng kiến sự việc đã thông báo cho lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ gần đó lên cầu xác minh và cứu người.

Ngay sau đó, tổ công tác Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ tại phía Bắc cầu Chương Dương, gồm Đại úy Nguyễn Thành Trung và Thượng úy Nguyễn Ngọc Hải đã tổ chức đội hình nhanh chóng tới hiện trường giải quyết sự cố.

Cai nhau voi chong nguoi phu nu doi nhay cau Chuong Duong tu tu - Anh 1

Người phụ nữ được đưa về chốt trực của CSGT đội số 5

Thời điểm này trên cầu, lượng phương tiện lưu thông vẫn khá đông, hai đồng chí CSGT đã phải chạy bộ để tiếp cận hiện trường nhanh nhất. Khi tới khu vực giữa cầu, tổ công tác đã kịp ngăn chặn được người phụ nữ khi chị trèo lên lan can định gieo mình xuống dòng nước xiết và đưa về chốt trực.

Được biết, người phụ nữ trên có tên là H. (ở Gia Lâm, Hà Nội) có chồng là anh H. T. D. (cùng địa chỉ trên) và có một đứa con trai.

Sau khi đưa về chốt an toàn, người phụ nữ vẫn một mực đòi tự tử vì lý do buồn chán gia đình. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã liên lạc với gia đình chị H. ở huyện Gia Lâm có mặt để cùng phối hợp khuyên giải.

Khi con trai chị H. là anh N. V. T. (SN 1997 ở Gia Lâm, Hà Nội) có mặt, 2 mẹ con ôm nhau khóc ướt cả bàn làm việc nhưng chị H. vẫn một mực đòi tự tử và yêu cầu chồng là anh H. T. D. (SN 1980 cùng địa chỉ trên) phải lên đón mới chịu về đoàn tụ cùng gia đình.

Đến khi anh D. có mặt tại chốt, hai đồng chí CSGT đã khuyên nhủ chị H. đồng ý hòa thuận với chồng về nhà. Anh D. cũng làm cam kết với cơ quan chức năng đảm bảo không để chị H. giận dỗi có thêm hành động dại dột.

Sau đó, gia đình cũng đã gửi lời cảm ơn tới hai đồng chí trong đội CSGT số 5 đã có hành động cứu giúp chị H. và hàn gắn rạn nứt tình cảm của gia đình.

Thế Anh