Cãi nhau với vợ, chồng biến thành kẻ sát nhân

Gốc
Sáng 5/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Tiến Dũng (SN 1953, ngụ xã Ea Kuêh, huyện Cư M’gar) 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cãi nhau với vợ, chồng biến thành kẻ sát nhân - Ảnh 1

Theo cáo trạng, ông Dũng và bà Vang Thị Tuyết (SN 1958) là vợ chồng. Tuy nhiên, hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, bởi bà Tuyết hay uống rượu và nghi ngờ chồng mình ngoại tình, nên hay buông lời lăng mạ.

Tối 15/03/2017, ông Dũng đến nhà anh trai uống rượu, do đã say và thêm chuyện xe không có đèn nên ông đi bộ về nhà ngủ. Sáng hôm sau, khi chuẩn bị đi làm rẫy thì bà Tuyết chửi: “đớp rượu vào là vứt xe”. Bị vợ chửi, ông Dũng không nói gì, bỏ đi vào nhà chỗ cạnh giường ngủ lấy quần dài mặc đi làm. Khi vừa xỏ được chân phải vào ống quần thì bà Tuyết xuất hiện, tay cầm 01 con dao quắm (loại dao của người dân tộc Thái) giơ lên định chém, thấy vậy ông Dũng bèn nhảy lên giường thì bị bà Tuyết dùng tay giật mạnh vào ống quần làm ông Dũng ngã xuống giường.

Trong lúc giằng co, ông Dũng đã xoay người lại đồng thời dùng chân trái đá mạnh vào tay phải đang cầm dao của vợ mình, làm con dao văng xuống nền nhà. Lúc này, bà Tuyết nắm chân ông Dũng kéo, thì ông Dũng dùng chân phải đạp mạnh vào bụng bà Tuyết nhằm để vợ buông chân mình ra.

Chưa dừng lại, bà Tuyết tiến lại chỗ con dao với ý định nhặt nó lên, vì sợ bị vợ chém tiếp nên Dũng chạy tới dùng chân phải đạp vào vùng đùi sát mông phía bên trái của vợ, làm vợ ông bị ngã sấp úp mặt, đập mặt xuống nền nhà. Sau đó, ông Dũng không lại xem tình hình vợ như thế nào, mà chạy ra phía cửa sau đứng một lúc, rồi qua nhà anh trai lấy xe đi lên rẫy chăn bò. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, ông Dũng phát hiện vợ mình đã tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo nói rằng đây là sự vô tình, phòng vệ của bản thân vì quá hoảng sợ (do bị cáo thường xuyên bị vợ đánh), chứ không có dã tâm sát hại vợ mình. Mặt khác, bị cáo là dân tộc thiểu số (dân tộc Thái), có anh trai là liệt sĩ, bản thân bị cáo đã có thời gian sống trong quân ngũ. Đồng thời, con gái bị cáo đã viết đơn bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt cho bố để sớm được về đoàn tụ với gia đình.

HĐXX nhận thấy đây chỉ là hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người, bởi khi bà Tuyết bị thương tích, nếu chữa trị kịp thời đã không dẫn đến cái chết. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hoài Phương - Tự Lập

Tin nóng

Tin mới