Cái nhìn đậm chất thơ về đất nước Việt Nam trong giai đoạn phát triển

Gốc
Trong khuôn khổ Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á Âu 2017”, vào 18h ngày 21092017 tại Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm “Chuyển mình hứng khởi”. Dưới cái nhìn của hai nghệ sỹ Pháp Pierre Larauza, Emmanuelle Vincent và nghệ sĩ người Bỉ gốc Việt Trương Minh Thy Nguyên, đất nước Việt Nam trong giai đoạn phát triển vừa mạnh mẽ, vừa mang đậm chất thơ.

Cái nhìn đậm chất thơ về đất nước Việt Nam trong giai đoạn phát triển - Ảnh 1

Triển lãm "Chuyển mình hứng khởi" hứa hẹn tạo được nhiều ấn tượng với khán giả Thủ đô

Ba nghệ sĩ khai thác chủ đề biến đổi hình thái không gian đô thị dưới nhiều góc độ khác nhau thông qua hội họa, vũ đạo và nghệ thuật sắp đặt. Không chỉ lấy cảm hứng từ các hiện tượng đô thị hiện đại, họ còn chú trọng đến truyền thống và luôn trăn trở trước những khía cạnh được và mất trong quá trình chuyển tiếp giữa quá khứ và tương lai.

Vừa say mê tương lai bất định, vừa sợ hãi quá khứ xa vời, ba nghệ sĩ tự xem mình như những quan sát viên lạc quan và tin rằng sự thi vị trong cuộc sống thường nhật sẽ khiến cho hiện tại trở nên thật yên bình.

Đặc biệt, trong buổi khai mạc triển lãm, biên đạo – vũ công Emmanuelle Vincent sẽ kết hợp với nghệ sỹ Pierre Larauza để mang đến một màn trình diễn độc đáo mang tên “Biến thể”, một sự giao thoa giữa nghệ thuật múa và điêu khắc. Màn trình diễn khắc họa hiện tượng đô thị lấy cảm hứng từ những người phụ nữ Việt Nam mặc áo chống nắng kín như bưng khi đi xe máy.

Triển lãm kéo dài từ 22-9 đến 4-11-2017.

Thu Linh

Tin nóng

Tin mới