Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cải thiện điều kiện sống cho công nhân khu công nghiệp

Gốc

Khu nhà ở xã hội dành cho công nhân tại Khu công nghiệp Thăng Long. Ảnh: TRUNG KIÊN

Trên địa bàn thành phố hiện có tám khu công nghiệp tập trung, tổng diện tích 1.235 ha, thu hút hơn 500 dự án, tổng vốn đầu tư khoảng 5 tỷ USD, (trong đó có 256 dự án có vốn đầu tư nước ngoài), tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động. Hằng năm, các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp đóng góp 40% giá trị công nghiệp, giá trị xuất khẩu của thành phố. Tuy nhiên, đời sống của người lao động rất khó khăn, mức thu nhập trung bình rất thấp, chỉ từ 2,8 triệu đồng đến 3,2 triệu đồng/người/tháng.

Khó khăn nhất của người lao động trong các khu công nghiệp hiện nay là thiếu chỗ ở. Hiện có hơn 66 nghìn người, chiếm 60% số công nhân trong các khu công nghiệp là người tỉnh ngoài, có nhu cầu thuê nhà ở. Nhưng mới chỉ có ba dự án nhà ở cho công nhân. Đó là các dự án nhà ở cho công nhân tại xã Kim Chung (huyện Đông Anh), tại khu công nghiệp Bắc Phú Cát (huyện Thạch Thất) và khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ), với 2.245 căn hộ, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 242.280 m2, đáp ứng chỗ ở cho hơn 16.300 người. Tuy nhiên, những khu nhà ở nói trên mới chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tối thiểu, còn thiếu các cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở y tế, nhà sinh hoạt văn hóa... Phần lớn công nhân các khu công nghiệp phải thuê nhà trọ trong các khu dân cư với giá cao, điều kiện sống kém tiện nghi. Vì vậy, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động nói chung vẫn còn rất khó khăn, nghèo nàn.

Chị Hà Thị Thắng, công nhân Công ty Panasonic (Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh) cho biết: Khu nhà ở công nhân tại xã Kim Chung chỉ đáp ứng được 700 chỗ ở, cho nên nhiều công nhân vẫn phải thuê nhà trọ. Hiện, chị Thắng và một người bạn cũng là công nhân đang thuê nhà ở chung tại thôn Bầu, xã Kim Chung (huyện Đông Anh). Căn phòng rộng 10 m2, nhưng có giá 1,1 triệu đồng/tháng. Một tháng, tính cả tiền thuê nhà, tiền điện, nước, vệ sinh, mỗi người phải trả 800 nghìn đồng. Trong khi đó thu nhập một tháng của chị chỉ được 3 triệu đồng, trừ những chi phí nêu trên, chị chỉ còn tiền ăn và tiền sinh hoạt cá nhân với mức chi tiêu dè sẻn.

Chị Trần Thị Mơ, công nhân Công ty TNHH Nissei Elictric (Khu công nghiệp Bắc Thăng Long) vất vả hơn, vì chị đã có gia đình, có con nhỏ và mẹ già. Cùng gia đình từ Thái Nguyên về làm việc tại đây, chị phải thuê phòng trọ rộng 20 m2. Mỗi tháng chị phải trả 1,8 triệu đồng tiền thuê nhà, tiền điện, tiền nước. Khó khăn lớn nhất của vợ chồng chị là không thể xin cho đứa con hai tuổi vào học trường công lập. Gửi con học ở trường tư thục, mỗi tháng vợ chồng chị đóng 1,5 triệu đồng tiền học cho con. Nếu hôm nào hai vợ chồng cùng làm một ca hoặc phải làm tăng ca, lại phải trả thêm tiền gửi con ngoài giờ. Hai vợ chồng lương công nhân, ngoài việc chi trả các khoản nói trên, số tiền còn lại để sinh sống còn rất ít. Chưa kể những lúc con nhỏ, mẹ già ốm đau. Được cho con học ở trường công với mức học phí thấp hơn và được thuê nhà ở giá thuê thấp là mong mỏi lớn nhất của vợ chồng chị Mơ hiện nay.

Bên cạnh đời sống vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, công nhân ở các khu công nghiệp còn bị "đói" về tinh thần. Hầu hết người lao động tại đây đều ở độ tuổi thanh niên, rất mong muốn được tham gia sinh hoạt, giao lưu trong tổ chức đoàn thanh niên để cải thiện đời sống tinh thần. Nhưng ở nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp ngoài quốc doanh chưa thành lập tổ chức đoàn thanh niên để tập hợp các em sinh hoạt, học tập. Nhiều nữ công nhân tâm sự, hết giờ làm chỉ biết quanh quẩn trong khu nhà trọ, không được giao lưu, không được sinh hoạt văn hóa tập thể, cho nên có nguy cơ bị "ế" chồng. Cũng bởi thu nhập thấp, công nhân đều cố gắng làm tăng ca, thêm giờ để có thêm thu nhập (tiền chuyên cần), cho nên không còn thời gian rảnh rỗi, ít khi được tiếp cận với các phương tiện thông tin đại chúng. Hiện nay, các doanh nghiệp mới thành lập các tổ chức công đoàn để bảo đảm các chế độ chính sách cho người lao động. Thông qua tổ chức này, người lao động được hưởng các chế độ thăm hỏi, tặng quà khi ốm đau, sinh nhật, được đi nghỉ mát hằng năm... Tuy nhiên, nhiều chế độ chính sách vẫn còn rất khó đến với người lao động. Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty Canon Việt Nam (có 22 nghìn lao động), việc giải quyết các thủ tục, hồ sơ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động gặp nhiều khó khăn, bất cập...

Trước những tâm tư, nguyện vọng của người lao động, cũng như thực tế đang diễn ra tại các khu công nghiệp tập trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc chỉ đạo các đơn vị có liên quan cần đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở cho công nhân. Các dự án cần chú trọng đầu tư các công trình phúc lợi xã hội nhằm đáp ứng sinh hoạt hằng ngày của người lao động. Bên cạnh đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc rà soát lại tất cả các khu công nghiệp, tham mưu cho thành phố đầu tư xây dựng bổ sung các công trình phúc lợi xã hội. Trước mắt, các địa phương có đông người lao động tỉnh ngoài cần khắc phục tạm thời bằng cách phải bố trí cho các cháu là con em người lao động được vào học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, được tham gia các hoạt động văn hóa tại địa phương. Sở Xây dựng cần nghiên cứu, đề xuất các địa điểm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tự xây dựng nhà ở cho công nhân. Sở Công thương tổ chức các điểm bán hàng thường xuyên, cố định tại các khu công nghiệp hoặc tại khu nhà ở công nhân. Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cần quan tâm bố trí nhiều hơn nữa các hoạt động văn hóa, thông tin lưu động tới những khu công nghiệp tập trung...

Cải thiện đời sống công nhân các khu công nghiệp không chỉ là giải pháp giúp khu vực kinh tế này ổn định sản xuất, kinh doanh, duy trì đà tăng trưởng, đóng góp to lớn vào giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội, mà quan trọng hơn là góp phần bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn Thủ đô.

Nguồn Nhân Dân: http://www.nhandan.org.vn/cmlink/nhandandientu/thoisu/tranghanoi/tinchung/c-i-thi-n-i-u-ki-n-s-ng-cho-cong-nhan-khu-cong-nghi-p-1.317407