Cải trang thành người già để được tiêm vaccine COVID-19 tại Mexico

Gốc
Hai người đàn ông khoảng 30 tuổi ở Mexico đã cải trang thành người già nhằm được tiêm vaccine ngừa bệnh COVID-19, song đã bị phát hiện ngay sau đó.

Mexico đang phân phối gần 10 triệu liều vaccine COVID-19 để tiêm cho các nhân viên y tế và người cao tuổi. Ảnh minh họa: AFP

Hãng thông tấn AFP dẫn thông tin từ giới chức địa phương ngày 7/4 cho hay sau khi nhuộm trắng tóc và lông mày, hai thanh niên trên đã đến một trung tâm tiêm chủng cho người trên 60 tuổi để tìm cách tiêm vaccine. Hai kẻ gian lận này còn đeo khẩu trang và tấm kính chắn giọt bắn nhằm che giấu khuôn mặt thật.

Văn phòng Thị trưởng Mexico City cho biết hai người đàn ông đã xuất trình giấy tờ tùy thân giả mạo cũng như đã được tiêm vaccine. Tuy vậy, kế hoạch của họ cuối cùng vẫn bị đổ bể khi phải nói chuyện với một nhân viên y tế sau đó.

“Nữ nhân viên nhận thấy giọng nói này không phải của người cao tuổi nên đã báo cho cơ quan chức năng”, bà Cristina Cruz, một quan chức Mexico City trả lời phỏng vấn trang tin UNOTV. Bà cho biết hai thanh niên kể trên sẽ phải đối mặt với tội danh đánh cắp danh tính.

Quốc gia có 126 triệu dân này hiện xếp thứ ba thế giới về số người tử vong vì COVID-19, với số ca lên đến trên 205.000 người.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN https://baotintuc.vn/the-gioi/cai-trang-thanh-nguoi-gia-de-duoc-tiem-vaccine-covid19-tai-mexico-20210408155040276.htm