Trong trường hợp không có HLV nội nào đồng ý dẫn dắt ĐT Việt Nam, rất có thể ông Calisto sẽ tái xuất.

Sau khi sa thải ông Miura , VFF hiện đang gấp rút tìm cho được HLV mới, nhằm cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị những trận còn lại tại vòng loại World Cup 2018.

Calisto co the dan dat DT Viet Nam - Anh 1

HLV Calisto có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam. Ảnh: Internet.

Ở thời điểm hiện tại, VFF đang nghiêng về phương án sử dụng HLV nội. Nổi bật lên trong số này có 3 ứng viên gồm Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn.

Hiện, HLV Huỳnh Đức đã thẳng thừng từ chối dẫn dắt các ĐTQG. Trong khi đó, HLV Hữu Thắng và Anh Tuấn cũng chưa chắc chắn do vẫn xem thiện chí từ VFF tới đâu.

Theo tiết lộ của một lãnh đạo VFF, thì phía Liên đoàn đang ưu tiên Huỳnh Đức ngồi vào ‘ghế nóng’. Trong trường hợp bất thành, cơ hội sẽ lần lượt dành cho hai ứng viên sáng giá còn lại.

Tuy vậy, VFF cũng đã tính đến phương án dùng HLV ngoại. Song mời ai cho phù hợp thì vẫn cần phải xem xét. Có thông tin cho biết, Liên đoàn đang có ý định mời lại HLV Calisto.

Ở thời điểm này, ông Calisto vẫn chưa nhận lời dẫn dắt bất kỳ đội bóng nào. Và từng chia sẻ rất muốn quay trở lại Việt Nam.

So với những HLV ngoại khác, ông Calisto chính là HLV thành công nhất với các ĐTQG Việt Nam, mà đỉnh cao là chức vô địch AFF Cup 2008.

Được biết, danh tính HLV tiếp theo của ĐT Việt Nam cũng như U23 sẽ được công bố sau Tết Nguyên đán.