Ngày 31/10, TAND tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa xét xử với bị cáo Dương Công Trọng (39 tuổi, trú tại xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.

Theo cáo trạng truy tố, từ khi lập gia đình , vợ của Trọng là chị Hoàng Thị Sinh thường xuyên nghi ngờ chồng đi ngoại tình với người khác nên hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn.

Cam dao duoi danh chong, vo bi dam chet - Anh 1

Bị cáo Dương Công Trọng tại phiên tòa xét xử

Khoảng 13h ngày 3/5/2016, chị Sinh đuổi đánh Trọng khi biết trong lúc mình về thăm mẹ, Trọng ở nhà đã đi chơi qua đêm đến sáng mới về. Chiều tối cùng ngày, khi Trọng vừa đi bán ngói về, chị Sinh vẫn trong cơn tức giận tiếp tục to tiếng chửi bới Trọng rồi cầm gậy vụt và khóa cửa không cho chồng vào nhà.

Khoảng 22h, khi Trọng đang nằm nghỉ ở trong nhà kho thì chị Sinh đã đạp cửa xông vào trên tay cầm theo con dao gọt hoa quả để đâm Trọng nhưng không trúng. Hai người giằng co nhau, Trọng lấy được dao và đâm lại chị Sinh.

Sau khi đâm vợ, Trọng đã gọi điện thoại báo cho người thân để đưa vợ đi cấp cứu, nhưng sau một tuần nằm điều trị tại bệnh viện chị Sinh đã tử vong.

Trọng bỏ trốn ngay sau khi vợ được đưa đi cấp cứu, đến ngày 5/5 Trọng tới cơ quan Công an đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Trọng tỏ thái độ ăn năn, hối hận về hành vi của mình. Trọng đã khóc rất nhiều và mong HĐXX giảm nhẹ tội để sớm được trở về với gia đình, nuôi dạy hai con nhỏ.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án , các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo Trọng là nguy hiểm, tước đoạt mạng sống của người khác nên cần phải có hình phạt nghiêm minh để làm gương. Tuy nhiên, để xảy ra kết cục đau thương trên có 1 phần lỗi của bị hại.

Từ nhận định trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Dương Công Trọng 7 năm tù giam về tội Giết người.

Mạnh Hùng