Cầm dao truy sát người cho vay tiền khi thấy vợ bị đánh

Gốc
Thấy vợ bị người cho vay tiền đánh, Đặng tức giận cầm dao đuổi theo chủ nợ. Gặp nhau, ông ta trút dao liên tiếp xuống người nạn nhân.

Ngày 16/9, TAND Hà Nội đưa Đỗ Như Đặng (51 tuổi, ở huyện Gia Lâm) ra xử tội Giết người. Bị hại trong vụ án là anh Được - người cho Đặng mượn tiền.

Theo cáo buộc, do hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng Đặng có mượn của anh Được số tiền gần 4 triệu đồng. Quá hạn không thấy người vay tiền trả nợ, anh Được tới lều vịt của vợ chồng Đặng đòi.

Do chưa có tiền, chủ lều vịt xin được khất nợ. Lời qua tiếng lại, hai bên xảy ra xô xát, cãi vã nhau. Theo lời khai của Đặng, trong lúc xô xát, anh Được đã tát, lấy gạch đập vào mặt vợ ông ta. Bản thân Đặng cũng bị đánh nên xông vào đánh lại.

Cầm dao truy sát người cho vay tiền khi thấy vợ bị đánh - Ảnh 1

Bị cáo Đặng tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Khi đến địa phận xã Trung Mầu (huyện Gia Lâm), Đặng gặp người đàn ông vừa đánh mình và vợ nên cầm dao xông tới chém liên tiếp vào người anh Được. Mọi người can ngăn, anh Được bỏ về. Thấy vậy, người chồng có vợ bị chủ nợ đánh xuống bếp lấy dao đuổi theo.

Sau trận “mưa dao”, nạn nhân bị ngã xuống ruộng. Tuy nhiên, Đặng không dừng lại, tiếp tục chém, đẩy bị hại xuống ruộng khi thấy người này bò được lên bờ. Do được cấp cứu kịp thời, anh Được giữ được tính mạng, bị tổn hại 83% sức khỏe.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Đặng 19 năm tù về tội Giết người.

Vân Thanh

Tin nóng

Tin mới