Nụ cười bắt đầu trở lại trên môi bà. Không thể nhìn thấy cả vườn hoa tâm huyết của ông Kuroki, nhưng bà cảm nhận được điều ông đã làm cho mình.

Theo Khỏe & Đẹp

Cam dong cu ong soai ca trong ca vuon hoa tang nguoi vo mu - Anh 1

Ông bà Kuroki kết hôn vào năm 1956 tại một thị trấn nhỏ, tỉnh Miyazaki. Cuộc sống nông dân vất vả nhưng hai ông bà vẫn luôn hạnh phúc yêu thương nhau bên cạnh hai người con.

Cam dong cu ong soai ca trong ca vuon hoa tang nguoi vo mu - Anh 2

Sau 30 năm chung sống, bi kịch ập đến khi bà Kuroki (khi đó 52 tuổi) đột nhiên không nhìn thấy do biến chứng từ bệnh tiểu đường. Bà trở nên chán nản, khép mình hơn, không ra ngoài, chỉ quanh quẩn trong nhà. Vườn hoa nhà hai ông bà Kuroki thu hút nhiều khách du lịch đến thăm từ mọi nơi trên thế giới. Ước tính có 7.000 người ghé thăm từ cuối tháng 3, tháng 4 năm ngoái.

Cam dong cu ong soai ca trong ca vuon hoa tang nguoi vo mu - Anh 3

Toàn cảnh khóm cây hoa shibazakura quanh nhà của ông bà Kuroki thành quả 2 năm ông nuôi trồngvà chăm sóc.

Cam dong cu ong soai ca trong ca vuon hoa tang nguoi vo mu - Anh 4

Để cổ vũ tinh thần vợ, không muốn vợ giấu mình trong nhà, cụ ông Kuroki đã trồng một vườn hoa cực lớn để cụ bà có thể ngửi hương thơm, ra ngoài tận hưởng khí trời.Không phụ công của ông, bà Kuroki bắt đầu ra bên ngoài, ngửi hương thơm dịu nhẹ của từng bông hoa, hít thở không khí trong lành, tinh thần bà cũng trở nên thoải mái hơn.

Cam dong cu ong soai ca trong ca vuon hoa tang nguoi vo mu - Anh 5

Du khách thích thú khi được chụp chung cùng ông bà Kuroki. Họ không chỉ đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu vườn mà còn muốn tìm hiểu câu chuyện tình yêu nồng thắm của chủ khu vườn. Thiên đường hoa shibazakura khiến mọi người thích thủ với vẻ đẹp dịu dàng và thuần khiết.

Cam dong cu ong soai ca trong ca vuon hoa tang nguoi vo mu - Anh 6

Hàng ngày cụ ông Kuroki thường dành ra nhiều giờ để chăm sóc những khóm cây shibazakura màu hồng để tìm kiếm lại niềm vui cho người vợ yêu dấu.