Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cam kết bảo hành mặt đường và 3% giá trị hợp đồng

Bảo hành công trình xây dựng không chỉ là cam kết về mặt thời gian mà còn về kinh tế để bảo đảm cho công tác bảo hành được tuân thủ

Ngày 25-10, nhiều chuyên gia giao thông, nhà thầu thi công bất ngờ khi ông Nguyễn Viết Hải, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải, gửi công văn tới Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) xin cam kết bảo hành chất lượng đường cao tốc lên tới 10 năm đối với các đoạn tuyến đơn vị này thi công và các gói thầu tiếp theo của giai đoạn 2 trên tuyến cao tốc Bắc - Nam nếu tập đoàn này được đảm nhận.

Luật quy định thế nào?

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, PGS-TS Trần Chủng - Chủ tịch Hiệp hội Các nhà đầu tư công trình giao thông đường bộ Việt Nam (VARSI), nguyên Cục trưởng Cục Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) - nhấn mạnh công tác bảo hành công trình xây dựng nói chung và công trình giao thông nói riêng là một công đoạn được quy định trong Luật Xây dựng, tức đã được luật hóa và quy định rất rõ các bên liên quan phải tuân thủ.

"Việc doanh nghiệp cam kết bảo hành thời gian nhiều hơn quy định là sự tự nguyện của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong việc bảo hành công trình, yếu tố tiên quyết là phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, quy định của hợp đồng ký kết. Trong đó, quy định nhà thầu thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của mình trong thời gian bảo hành gắn với khoản tiền bảo đảm bảo hành công trình" - ông Chủng nêu.

PGS-TS Trần Chủng cho biết theo Nghị định 06/2021/NĐ-CP ngày 26-1-2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng: Bảo hành công trình xây dựng là sự cam kết của nhà thầu về trách nhiệm khắc phục, sửa chữa trong một thời gian nhất định các hư hỏng, khiếm khuyết có thể xảy ra trong quá trình khai thác, sử dụng công trình xây dựng.

Tại điều 28 Nghị định 06 quy định nhà thầu thi công xây dựng, nhà thầu cung ứng thiết bị chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư về việc bảo hành đối với phần công việc do mình thực hiện. Thời hạn bảo hành đối với hạng mục công trình, công trình xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp được tính kể từ khi được chủ đầu tư nghiệm thu theo quy định và được quy định không ít hơn 24 tháng đối với công trình cấp đặc biệt và cấp I sử dụng vốn đầu tư công hoặc vốn nhà nước ngoài đầu tư công; không ít hơn 12 tháng đối với các công trình cấp còn lại sử dụng vốn đầu tư công hoặc vốn nhà nước ngoài đầu tư công.

Bên cạnh việc quy định thời gian bảo hành còn đi kèm với việc chủ đầu tư giữ lại một số tiền trách nhiệm của nhà thầu. Nghị định 06/CP quy định đối với công trình sử dụng vốn đầu tư công hoặc vốn nhà nước ngoài đầu tư công, mức tiền bảo hành tối thiểu là 3% giá trị hợp đồng đối với công trình xây dựng cấp đặc biệt và cấp I; 5% giá trị hợp đồng đối với công trình xây dựng cấp còn lại.

Tuyến Quốc lộ 1, đoạn xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - nơi Tập đoàn Sơn Hải thi công và bảo hành 5 năm Ảnh: Hoàng Phúc

Tuyến Quốc lộ 1, đoạn xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình - nơi Tập đoàn Sơn Hải thi công và bảo hành 5 năm Ảnh: Hoàng Phúc

Giữ lại 3% giá trị hợp đồng

Về cam kết bảo hành của lãnh đạo Tập đoàn Sơn Hải, PGS-TS Trần Chủng cho rằng việc cam kết, tạo niềm tin của doanh nghiệp này đối với chủ đầu tư, cơ quan quản lý nhà nước là rất quý. Nhưng việc bảo hành công trình không chỉ là cam kết về mặt thời gian mà còn liên quan đến cam kết về kinh tế để bảo đảm cho công tác bảo hành được tuân thủ.

Theo PGS-TS Trần Chủng, với công trình xây dựng cấp đặc biệt như đường cao tốc Bắc - Nam, có gói thầu trị giá hàng ngàn, chục ngàn tỉ đồng thì số tiền 3% giá trị hợp đồng phải được giữ lại trong toàn bộ thời gian 10 năm mà nhà thầu thi công cam kết bảo hành. Nếu chỉ cam kết thời gian bảo hành dài hơn mà không giữ lại khoản tiền bảo đảm bảo hành hoặc bảo lãnh ngân hàng thì cam kết không có ý nghĩa. Ông Trần Chủng cũng khẳng định nếu Tập đoàn Sơn Hải cam kết bảo hành công trình 10 năm và nhà nước giữ lại 3% giá trị hợp đồng trong 10 năm thì sẽ có rất ít, thậm chí không có nhà thầu thi công nào có thể theo được. Theo ông Trần Chủng, không phải các nhà thầu khác không theo được thời gian bảo hành công trình mà mấu chốt của vấn đề là số tiền 3%-5% (tùy loại công trình) giá trị hợp đồng - một số tiền rất lớn mà nhà nước giữ lại trong 10 năm cam kết bảo hành. Ông Chủng lo ngại sẽ có rất ít nhà thầu tham gia đường cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2 bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có nhiều tiền, sẵn sàng để nhà nước giữ lại 3%-5% giá trị gói thầu trong khoảng thời gian dài.

Theo phân tích của PGS-TS Trần Chủng, các công trình đều có tuổi thọ nhất định. Hầu hết trong giai đoạn 1, 2 năm đầu đưa vào vận hành, khai thác sẽ bộc lộ hết các sai sót về mặt kỹ thuật (nếu có). Khi vượt qua giai đoạn này thì công trình cơ bản được bảo đảm. Vì vậy, thời gian bảo hành dài hay ngắn không phản ánh tuổi thọ hay chất lượng công trình. Cần định hình rằng ở góc độ kỹ thuật, thời gian bảo hành không phản ánh tuổi thọ của công trình, điều này cũng không cần thiết, bởi thông thường, khoảng 5 năm là tiểu tu, 10 năm là phải trung tu.

Nhà thầu có thể đăng ký gia hạn thời gian bảo hành

Chiều 26-10, một lãnh đạo Văn phòng Bộ GTVT cho biết bộ này chưa nhận được văn bản của Tập đoàn Sơn Hải nên không thể bình luận. Trao đổi với báo chí, ông Lê Quyết Tiến, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đầu tư xây dựng - Bộ GTVT, cho biết theo quy định, công trình đường cao tốc thời hạn bảo hành tối thiểu là 24 tháng nhưng nhà thầu có thể tự nguyện đăng ký gia hạn thời gian bảo hành. Khi gia hạn phải được cơ quan quản lý nhà nước, chủ đầu tư xem xét, đưa vào các điều khoản hợp đồng, bảo đảm theo quy định của pháp luật.

"Khi bảo hành, nhà thầu phải có trách nhiệm trong thời gian bảo hành và có sự bảo đảm bằng tiền giữ lại (3%-5% theo hợp đồng) hoặc bảo lãnh qua ngân hàng. Trường hợp công trình xảy ra hư hỏng, nhà thầu phải sửa chữa khắc phục thì khi hết thời gian bảo hành mới lấy được tiền về hoặc nhà thầu cố tình không sửa chữa thì chủ đầu tư dùng tiền bảo lãnh thuê đơn vị khác sửa chữa" - ông Tiến nói.

Cam kết bằng hợp đồng pháp lý với chủ đầu tư

Trong văn bản gửi Bộ GTVT, Tập đoàn Sơn Hải cam kết rõ các nội dung bảo hành gồm: Mặt đường không hằn lún, không bong bật, mặt đường bằng phẳng, êm thuận kể cả các đoạn tiếp giáp vào cầu (khi lưu thông không gập ghềnh), trong mọi trường hợp xe quá tải trọng, quá lưu lượng, thời tiết bất lợi cũng không làm thay đổi nội dung cam kết bảo hành 10 năm. Đặc biệt, phía tập đoàn này còn cam kết rằng nhà nước không chi bất cứ một khoản tiền gì trong duy tu, sửa chữa trong thời gian 10 năm đơn vị bảo hành.

Theo ông Nguyễn Viết Hải, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Sơn Hải, việc bảo hành này sẽ được người dân giám sát. "Khi cam kết, đó là trách nhiệm, gắn liền với quyền lợi, lợi ích của doanh nghiệp, nếu làm không được thì 10 năm sau số tiền bỏ ra để duy tu, sửa chữa là rất lớn. Khi nhà thầu cam kết bảo hành 10 năm thì phải ký hợp đồng pháp lý để chịu sự ràng buộc với chủ đầu tư. Việc này sẽ được thể hiện chi tiết trong hợp đồng, theo đúng quy định pháp luật" - ông Hải khẳng định.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các đoạn tuyến trên Quốc lộ 1 (Quảng Bình), tuyến đường Võ Nguyên Giáp (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình)... do Tập đoàn Sơn Hải thi công, bàn giao và đưa vào sử dụng cách đây từ 5-7 năm về trước, dù đã hết thời hạn bảo hành khá lâu, đã bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý nhưng đến nay công trình vẫn bảo đảm chất lượng, an toàn cho người và phương tiện lưu thông. Đặc biệt, trên các tuyến này đến nay không xảy ra tình trạng hằn lún vệt bánh xe hay "ổ voi - ổ gà".

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Huy, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư đường cao tốc Nha Trang - Cam Lâm (thuộc Tập đoàn Sơn Hải), cho biết hiện trên toàn dự án cao tốc Nha Trang - Cam Lâm đang duy trì hằng ngày khoảng 1.500 cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động, trải dài trên toàn tuyến các gói thầu xây lắp. Theo ông Huy, những dự án trước đây Tập đoàn Sơn Hải đã bảo hành 5 năm, đến nay đã qua 8 năm sử dụng nhưng vẫn bảo đảm, không bị hư hỏng. "Qua thực tiễn, chúng tôi cũng rút ra nhiều kinh nghiệm nên có thể bảo hành đường cao tốc 10 năm. Bên cạnh đó, chúng tôi không có thầu phụ nên toàn bộ chất lượng công trình đều được kiểm tra, giám sát, rà soát và quyết toán chặt chẽ... để bảo đảm chất lượng tốt nhất, ít hao phí, thất thoát"- ông Huy nói. Ông Nguyễn Văn Dần, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, đánh giá với chức năng giám sát, sở đã đi kiểm tra, khảo sát công trình đường cao tốc qua Khánh Hòa... và đánh giá nhà thầu Tập đoàn Sơn Hải thi công tốt, đạt chất lượng. "Việc Tập đoàn Sơn Hải tự tin bảo hành đường cao tốc 10 năm là điều tốt cho địa phương, tiết kiệm ngân sách trong tương lai" - ông Dần đánh giá.

H.Phúc - K.Nam

Văn Duẩn