Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD tại Techfest 2017

Gốc
Ngày 15/11, tại Lễ bế mạc Techfest 2017, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4.5 triệu USD.

Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD tại Techfest 2017 - Ảnh 1

Chủ nhiệm Ủy ban KH,CN và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng và Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trao giải cho đội đạt giải nhất Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017.

Trong suốt 2 ngày diễn ra Techfest 2017, các tọa đàm, hội thảo theo 7 lĩnh vực: công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục, công nghệ y tế, công nghệ du lịch và ẩm thực, công nghệ tiềm năng, công nghệ tiên phong, tài chính và hỗ trợ khởi nghiệp đã được tổ chức với những nội dung thiết thực cùng sự tham gia chia sẻ, thảo luận của các nhà quản lý, nhà đầu tư, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công và các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nước và quốc tế với mục tiêu nâng cao nhận thức xã hội về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và định hướng các giải pháp thúc đẩy lĩnh vực này.

Ngoài ra, hoạt động kết nối đầu tư, một trong những nội dung quan trọng nhất, cũng diễn ra liên tục trong suốt sự kiện, thu hút sự quan tâm tham gia của rất nhiều các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp. Có tổng số 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện. Có những thương vụ đầu tư ban đầu đã kết nối thành công. Số tiền có cam kết đầu tư trong vòng 3 tháng lên tới trên 700.000 USD, có 29 vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị đến hơn 4.5 triệu USD.

Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD tại Techfest 2017 - Ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4.5 triệu USD;

"Techfest 2017 đã thu hút trên 4.500 lượt người tham dự; 29 thương vụ đầu tư được cam kết với tổng giá trị hơn 4.5 triệu USD; hơn 170 cuộc kết nối đầu tư sâu từ trước và trong sự kiện được thực hiện; 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tham dự; triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giới thiệu dịch vụ hỗ trợ khởi nghiệp của hơn 150 doanh nghiệp và tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và đại diện từ khoảng 50 quỹ đầu tư trong nước và quốc tế", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết.

Vòng chung kết Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Techfest 2017 đã chọn ra được 10 doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất tham gia qua nhiều vòng xét chọn không chỉ từ hơn 250 doanh nghiệp từ các cuộc thi của các làng công nghệ và còn từ hơn 60 doanh nghiệp từ các cuộc thi Techfest vùng. Các doanh nghiệp khởi nghiệp đạt giải năm nay đã nhận được những phần hỗ trợ thiết thực của các nhà đầu tư, nhà tài trợ và tiếp tục thắp sáng tinh thần khởi nghiệp để có những bước tiến vững chắc đóng góp cho phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD tại Techfest 2017 - Ảnh 3

Techfest 2017 đã bế mạc sau 2 ngày hoạt động sôi nổi.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh, Chủ nhiệm Ủy ban KH,CN và Môi trường Quốc hội Phan Xuân Dũng, trao giải nhất cho đội Ami, starup dựa trên nền tảng (platform), tạo ra ứng dụng "Quản gia ảo" giúp người dùng có thể quản lý ngôi nhà của mình một cách chuyên nghiệp và thân thiện nhất. Giải nhất bao gồm, 1 chuyến đi tham dự Diễn đàn Khởi nghiệp tại Hoa Kỳ. Đồng thời, đội chiến thắng cũng nhận được các phần thưởng khác của các đơn vị đồng tổ chức, nhà tài trợ, bao gồm: 03 tháng huấn luyện tăng cường Đổi mới Sáng tạo trị giá 1.200 USD do Công ty hỗ trợ khởi nghiệp KisStartup tài trợ; 3 tháng cố vấn khởi nghiệp từ Sáng kiến cộng đồng cố vấn khởi nghiệp Việt Nam (VMI); 10 triệu đồng từ làng Công nghệ y tế; tham gia Chương trình cố vấn khởi nghiệp 1 tuần và cơ hội trình bày mô hình kinh doanh với nhà đấu tư của chương trình thúc đẩy kinh doanh của Air Maker.

Cam kết đầu tư hơn 4,5 triệu USD tại Techfest 2017 - Ảnh 4

Làng Công nghệ y tế là một tại Techfest 2017

Ngoài ra Top 10 còn nhận được các gói hỗ trợ là: Thẻ thành viên Coworking space (không gian làm việc chung); 3 tháng cố vấn khởi nghiệp; 3 tháng huấn luyện tăng cường Đổi mới Sáng tạo…

Với chủ đề "Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo", Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2017 cho thấy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong năm vừa qua. Cùng với việc giới thiệu Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục triển khai các nội dung Đề án hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và nghiêm túc tiếp thu những chỉ đạo từ Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trong Lễ Khai mạc sự kiện.

Khánh Nguyễn

Tin nóng

Tin mới