Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cam Lâm tập trung ứng phó bão số 12

Ngay sau khi UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành các công điện phòng, chống bão số 12, UBND huyện Cam Lâm đã có văn bản chỉ đạo các ban, ngành, các địa phương triển khai công tác phòng, chống bão.

Theo đó, UBND huyện giao các thành viên Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tỏa về các địa phương phối hợp chính quyền địa phương ứng phó bão; thông tin kịp thời đến người dân phòng, chống bão số 12; kích hoạt phương án phòng, chống bão lũ; vận động người nuôi bè và phương tiện thủy vào nơi an toàn; chốt trực các cầu, ngầm, tràn, ngăn không cho người qua lại khi có lũ lớn; chặt tỉa cây xanh; rà soát công trình đang thi công bảo đảm an toàn; thông báo cho học sinh nghỉ học ngày 10-11; theo dõi chặt hồ chứa để điều tiết hợp lý; tăng thời lượng phát sóng các bản tin thời tiết; sẵn sàng phương án sơ tán dân khu vực nguy hiểm…

Hồ Suối Dầu xả lũ

Tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn

Đến 17 giờ chiều 10-11, toàn huyện đã sơ tán 20 hộ, 77 khẩu tại 2 xã Suối Tân và Suối Cát. Ban chỉ huy các cấp quán triệt trong trường hợp nếu xảy ra lũ lớn lập tức triển khai sơ tán dân tại các vùng có nguy cơ với 388 hộ, 1.665 nhân khẩu.

Cây đổ ngã trên Quốc lộ 1

Hàng trăm m2 nhà màng của Trại Thực nghiệm Giống cây trồng Suối Dầu bị bão cuốn

Theo ông Nguyễn Văn Hùng - Phó phụ trách Văn phòng đại diện Cam Lâm, Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Khánh Hòa cho biết, đơn vị trực chiến 24/24 giờ, quân số 10/10 người, theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, nước về hồ, điều tiết xả 3 cửa, lưu lượng 20,8 m3/s. Ngoài ra, đơn vị cũng sẵn sàng phương châm “4 tại chỗ”, chuẩn bị 50 m3 đá lô ca, 59 m3 cát, 53 rọ đá, đá dăm, bao tải, cuốc xẻng, áo phao sẵn sàng hộ đê khi có sự cố…

Ông Lê Thành Huy - Phó Chủ tịch UBND xã Suối Cát cho hay, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Cam Lâm, xã đã triển khai lực lượng ứng phó bão 12, trong buổi sáng 10-11 đã sơ tán 15 hộ, 42 nhân khẩu các địa bàn xung yếu như: Suối Lau, Khánh Thành Bắc, Khánh Thành Nam; tiến hành dọn dẹp cây cối ngã đổ do bão. Đến 16 giờ chiều 10-11, thiệt hại ban đầu ở xã có 2 nhà bị tốc mái.

V.L

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/xa-hoi/202011/cam-lam-tap-trung-ung-pho-bao-so-12-8192871/