Cẩm Ly gọi Đan Trường là “người tình trong âm nhạc” nhưng nữ ca sĩ sẽ quyết không nhường “anh Bo” tại chương trình Thần tượng Bolero.

Chiều 2/12, ban tổ chức “Thần tượng Bolero” đã ra mắt báo chí, truyền thông chương trình và các nghệ sĩ tham gia. Với cương vị ban giám khảo, 4 ca sĩ là Quang Linh , Đan Trường, Cẩm Ly và Quang Dũng đều tham dự và có những chia sẻ về chương trình.

Cam Ly quyet khong nhuong ‘nguoi tinh trong am nhac’ Dan Truong - Anh 1

"Bộ tứ quyền lực": Quang Linh, Quang Dũng, Đan Trường, Cẩm Ly

Cam Ly quyet khong nhuong ‘nguoi tinh trong am nhac’ Dan Truong - Anh 2

Cẩm Ly ngồi cạnh chồng - Giám đốc âm nhạc Minh Vy (giữa).

Đan Trường – Cẩm Ly là một cặp song ca ăn ý được khán giả yêu thích lâu nay. Vì vậy, sự có mặt của họ trong chương trình rất thu hút báo chí, truyền thông. Khi được hỏi có nhường nhau không, Đan Trường cho biết có lẽ anh phải nhường Cẩm Ly trong khoản tranh giành thí sinh vì nữ ca sĩ đối đáp tốt. Đan Trường cũng đánh giá cao khả năng ăn nói, thu hút thí sinh của Quang Linh và Quang Dũng bởi cả hai đồng nghiệp của anh đều có kinh nghiệm từng ngồi “ghế nóng” một số chương trình rồi.

Cam Ly quyet khong nhuong ‘nguoi tinh trong am nhac’ Dan Truong - Anh 3

Cam Ly quyet khong nhuong ‘nguoi tinh trong am nhac’ Dan Truong - Anh 4

Đan Trường – Cẩm Ly.

Tuy nhiên, Cẩm Ly lại khi chia sẻ, chị không tự tin với khoản ăn nói bởi dù có kinh nghiệm ngồi “ghế nóng” nhưng đó là những chương trình dành cho trẻ con, còn “Thần tượng Bolero” lại dành cho thí sinh người lớn. Tuy nhiên, Cẩm Ly sẽ làm hết khả năng. Nữ ca sĩ gọi Đan Trường là “người tình trong âm nhạc” nhưng cho biết sẽ không nhường anh bởi “thấy thí sinh hát hay là cũng giật luôn”. Chia sẻ hóm hỉnh của Cẩm Ly khiến Đan Trường và nhiều người bật cười.

Ca sĩ Quang Dũng được Cát Tiên Sa cũng như các chương trình khác mời làm giám khảo nhưng lâu nay, anh chưa nhận lời tham dự. Lần này, nam ca sĩ bất ngờ tham gia ngồi “ghế nóng” Thần tượng Bolero. Quang Dũng chia sẻ, trước đây, anh không nhận lời làm giám khảo hay huấn luyện viên bởi vì bận đi hát. Tuy nhiên, cuối cùng anh nhận lời tham gia “Thần tượng Bolero” bởi có duyên hợp tác làm việc với ban tổ chứ từ năm 1997 và muốn huấn luyện, chia sẻ với các bạn trẻ có đam mê âm nhạc.

Quang Dũng cũng cho biết, tiêu chí xây dựng đội của anh là đam mê, chuyên nghiệp, nói không với scandal và những điều linh tinh, tập trung vào âm nhạc và niềm đam mê.

Với vai trò Giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Minh Vy – chồng Cẩm Ly cũng chia sẻ, nhiều người gọi nhạc Bolero là sến nhưng anh không nghĩ vậy bởi trong 7 nốt nhạc không có nốt nhạc sến. Chương trình “Thần tượng Bolero” sẽ được đầu tư lớn sao cho đẹp, trữ tình, sang chứ không sến.

Cam Ly quyet khong nhuong ‘nguoi tinh trong am nhac’ Dan Truong - Anh 5

Các nhạc sĩ gạo cội cùng dàn giám khảo, thí sinh "Thần tượng Bolero".

Thần tượng Bolero lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam sẽ chính thức lên sóng truyền hình Quốc gia vào lúc 20h, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Thần tượng Bolero là chương trình dựa trên format gốc Nation's best voice của Time Symphony (Anh Quốc). Đây là một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát mang tầm quốc gia với quy mô mở rộng trên khắp cả nước.

Chương trình mang đến cơ hội biểu diễn trên một sân khấu chuyên nghiệp cho những thí sinh có niềm đam mê với các dòng nhạc trữ tình, quê hương và dân ca. Đối tượng tham gia chương trình là những thí sinh từ 15 tuổi trở lên. Đây là hành trình tìm kiếm những tài năng âm nhạc sở hữu giọng hát xuất sắc, giàu cảm xúc và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp.

Bộ tứ quyền lực Quang Linh, Quang Dũng, Đan Trường, Cẩm Ly sẽ cạnh tranh với nhau trong các vòng thi để tìm ra giọng ca tài năng và đặc biệt họ sẽ trực tiếp tham gia huấn luyện cũng như phát triển các tài năng.

Quán quân của chương trình sẽ nhận được giải thưởng trị giá 500 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị khác.

Hoàng Anh
Ảnh: Châu Quốc Hùng, Windy