Cảm nhận cuộc sống ở những thành phố đông đúc nhất thế giới

Gốc
Việc đầu tư cơ sở hạ tầng khó có thể theo kịp tốc độ tăng dân số quá nhanh tại các đô thị lớn, dẫn tới cuộc sống của người dân sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực như nhu cầu về nhà ở, đi lại và không gian cá nhân.

Các yếu tố chính để xếp loại những TP đông đúc nhất căn cứ vào thống kê về mật độ dân số hoặc số liệu các vụ tắc nghẽn giao thông.

Cục Thống kê Dân số dự báo khoảng 70% người dân thế giới sẽ sống ở các TP đến năm 2050. Tốc độ đô thị hóa đang diễn ra quá nhanh. Vì vậy, việc đầu tư cơ sở hạ tầng khó có thể theo kịp tốc độ tăng dân số quá nhanh tại các đô thị lớn, dẫn tới cuộc sống của người dân phải đối mặt với nhiều áp lực như nhu cầu về nhà ở, đi lại và không gian cá nhân.

Dưới đây là những hình ảnh phản ánh không khí ngột ngạt của cư dân tại những TP đông dân nhất thế giới:

New York - Mỹ

Đây là TP lớn nhất nước Mỹ. Với mật độ hơn 27.000 người sinh sống trong 1 dặm vuông, New York thực sự trở thành một trong những TP đông đúc nhất thế giới.

Cảm nhận cuộc sống ở những thành phố đông đúc nhất thế giới - Ảnh 1

Thủ đô Manila - Philippines

Manila là một trong những đô thị “ngột ngạt” khi mật độ dân số lên tới 107.000 người trên một dặm vuông.

Cảm nhận cuộc sống ở những thành phố đông đúc nhất thế giới - Ảnh 2

Các chuyên gia dự báo khi dân số nơi này tăng gấp đôi vào năm 2025, cơ sở hạ tầng của TP Manila sẽ không chịu nổi áp lực của sự bùng nổ này.

Kolkata - Ấn Độ

Nạn ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại TP Kolkata. Vào mùa mưa, tình trạng này diễn ra nghiêm trọng hơn.

Cảm nhận cuộc sống ở những thành phố đông đúc nhất thế giới - Ảnh 3

TP Mumbai - Ấn Độ

Mumbai là TP đông đúc nhất Ấn Độ với mật độ dân lên tới 73.000 người trên một dặm vuông. Cuộc sống người dân ở những khu nhà ở chật hẹp tại đây trở nên vô cùng chật vật.

Cảm nhận cuộc sống ở những thành phố đông đúc nhất thế giới - Ảnh 4

Hong Kong - Trung Quốc

Hong Kong là một trong những nơi có giá bất động sản cao nhất thế giới. Nằm trong danh sách những TP đông đúc nhất, nhiều hộ gia đình ở Hong Kong phải sống tại căn hộ siêu nhỏ, diện tích chỉ khoảng 5,5m2, nhưng giá thuê tới gần 500 USD/tháng.

Cảm nhận cuộc sống ở những thành phố đông đúc nhất thế giới - Ảnh 5

Những kiểu nhà như “chuồng cọp” dường như chỉ xuất hiện ở Hong Kong . Đây là nơi sinh sống của các sinh viên, những người lao động thu nhập thấp hay người cao tuổi có kinh phí eo hẹp, không thể chi trả cho nơi ở rộng rãi hơn.

Dhaka - Bangladesh

Dhaka có mật độ dân cư đông đúc không thua kém TP Mumbai của Ấn Độ. Sự ngột ngạt ở TP Dhaka thể hiện qua những chuyến tàu vận chuyển khách vào buổi sáng và giờ tan ca.

Cảm nhận cuộc sống ở những thành phố đông đúc nhất thế giới - Ảnh 6

Do số lượng khách đi tàu quá đông, nhiều người chấp nhận mạo hiểm ngồi trên nóc để có thể di chuyển.

Các khu chợ truyền thống trong TP này cũng xuất hiện cảnh đông đúc và chật chội, san sát cạnh nhau là những quầy hàng rau củ, màn chống muỗi, gia súc tươi vừa giết mổ...

Cảm nhận cuộc sống ở những thành phố đông đúc nhất thế giới - Ảnh 7

Bnei Brak - Isael

Đây là TP đông đúc nhất của Israel với mật độ dân số lên tới 70.000 người một dặm vuông.

Cảm nhận cuộc sống ở những thành phố đông đúc nhất thế giới - Ảnh 8

Vào dịp lễ, TP Bnei Brak thường tái diễn hình ảnh những dòng người tấp nập dồn về các địa điểm công cộng trải khắp các tuyến phố.

Ma Cao - Trung Quốc

Trung tâm giải trí của Ma Cao, TP có mật độ dân gần 55.000 người trên một dặm vuông. Vào mùa lễ hội, sự đông đúc của nơi này có thể sánh ngang với TP Las Vegas của Mỹ.

Tin nóng

Tin mới