Cảm nhận niềm hạnh phúc khi đi học

Gốc
Quả thật lâu lắm rồi tôi mới đọc được một cuốn sách mà qua từng câu chữ, ta có thể cảm nhận được một niềm hạnh phúc tinh khiết, trong sáng và trọn vẹn đến vậy. Đặc biệt hơn nữa, cuốn sách đó lại được viết bởi một “tác giả nhí” vừa tròn 12 tuổi chưa lâu – bé Đỗ Nhật Nam.

Cuốn sách có nhan đề rất hoa mỹ: “Những con chữ biết hát” do bé Nam viết từ những trải nghiệm của bản thân cậu – được bố mẹ ghi lại trong những trang nhật ký yêu thương dành cho con từ thuở lọt lòng – những câu chuyện nho nhỏ thôi, nhưng mang những tình cảm đầy yêu thương của một cậu bé ngoan dành cho gia đình mình.

Thông qua những câu chuyện đó, những bậc phụ huynh cũng như các bạn đồng trang lứa hoàn toàn có thể tìm thấy cho mình những bài học rất lý thú về việc: dạy con sử dụng ngôn ngữ thật tốt (kể cả tiếng mẹ đẻ và học tiếng nước ngoài), làm sao để con vừa học tốt lại vừa không cảm thấy áp lực, thậm chí còn tìm thấy niềm vui thích và hạnh phúc khi học, làm sao để bố mẹ và con có thể cùng khám phá thế giới và truyền cho nhau những kiến thức theo cách thú vị nhất…

Với giọng văn trong sáng, dễ thương nhưng cũng rất giàu hình ảnh và diễn đạt gần gũi với mọi lứa tuổi, đây là một cuốn sách tuyệt vời để bố mẹ và con có thể đọc cùng nhau vào những thời điểm cả nhà quây quần.

Quan trọng hơn hết, từ những lời kể của Nhật Nam, một niềm đam mê và sự vui thích, hạnh phúc khi học tập sẽ được đánh thức trong những cậu bé, cô bé cùng lứa tuổi - đó là điều mà khó một tác giả lớn tuổi hơn nào có thể làm được.

Được biết, “Những con số biết hát” là cuốn sách thứ 2 của Đỗ Nhật Nam, trước đó, cậu cũng đã hoàn thành cuốn tự truyện “Tớ đã học Tiếng Anh như thế nào” được khá nhiều độc giả yêu thích nói về những kinh nghiệm học tiếng Anh thành công của mình.

Đồng thời, Đỗ Nhật Nam cũng có thành tích rất đáng nể khi sở hữu kỷ lục “Dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam” với nhiều cuốn sách em dịch từ 7 tuổi đến nay đang được xuất bản ngoài thị trường.

Tin nóng

Tin mới