Phó Thủ tướng ghi nhận việc báo chí đồng hành với ngành ngoại giao trong các nỗ lực bảo vệ chủ quyền, giúp dư luận hiểu ý nghĩa của việc thiết lập các mối quan hệ đối tác chiến lược, việc hình thành Cộng đồng ASEAN hay Việt Nam tham gia các FTA.

Cam on cac nha bao da 'chiu doi, chiu lanh' de dua tin doi ngoai hieu qua - Anh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chụp ảnh với các nhà báo. Ảnh: chinhphu.vn

Sáng 3.2 tại Hà Nội, theo thông lệ hàng năm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gặp mặt thân mật giới báo chí nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Phó Thủ tướng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên, đã luôn đồng hành cùng ngành ngoại giao trong năm 2015 và rộng hơn là trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ những điều mà ông cho là “tâm đắc về sự phối hợp hiệu quả giữa ngoại giao với báo chí trong thời gian qua”, Phó Thủ tướng nói: Qua báo chí, dư luận đã phần nào hiểu rõ ý nghĩa và giá trị của việc ta thiết lập thêm nhiều mối quan hệ đối tác chiến lược/đối tác toàn diện; ý nghĩa của việc hình thành Cộng đồng ASEAN và nỗ lực của Việt Namtham gia xây dựng Cộng đồng; ý nghĩa và lợi ích của việc ta tham gia các FTA…

Chúng tôi cũng thấy rõ sự vui mừng, hân hoan của báo chí và dư luận khi vị thế đất nước được nâng cao trên trường quốc tế thông qua các thành tựu của hoạt động ngoại giao đa phương”.

Phó Thủ tướng ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ của báo chí với ngoại giao trong các nỗ lực đấu tranh ngoại giao, đấu tranh dư luận trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo, qua đó giúp dư luận hiểu rõ tính chính nghĩa của ta trong sự nghiệp bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, qua đó ủng hộ những nỗ lực, biện pháp của Đảng và Nhà nước.

“Báo chí và ngoại giao luôn chia sẻ những vất vả trong những hoạt động đối ngoại, luôn là những người “đi trước, về sau”, chịu đói, chịu lạnh... Nhưng qua đó mới thấy được sự hợp tác hiệu quả của chúng ta.

Cảm ơn các bạn đã luôn chăm chút từng khuôn hình, từng tấm ảnh để những hình ảnh về hoạt động đối ngoại luôn được đưa lên các phương tiện thông tin đại chúng một cách trang trọng nhất, đẹp nhất”.

Lưu ý rằng trong thời gian tới, tình hình thế giới và khu vực còn nhiều phức tạp, công tác đối ngoại sẽ có nhiều cơ hội, nhưng cũng sẽ gặp nhiều thách thức, Phó Thủ tướng nhắc lại rằng Đại hội Đảng XII đã chỉ rõ đường lối đối ngoại của ta là tiếp tục đẩy mạnh hội nhập quốc tế, làm sâu sắc hơn các khuôn khổ đối tác đã thiết lập, tiếp tục đóng góp vào việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao vị thế đất nước.Bộ Ngoại giao sẽ phối hợp chặt chẽ, kịp thời cho các cơ quan báo chí, các phóng viên, để báo chí hoạt động ngày càng hiệu quả.

“Thành công của các bạn cũng là thành công của ngoại giao khi dư luận, độc giả có được thông tin kịp thời, chính xác, từ đó ủng hộ cho công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước”.