Cấm thêm 2 tuyến đường dừng trả khách ở trung tâm Sài Gòn

Gốc
Đường Đề Thám (quận 1) và Lê Hồng Phong (quận 5 và quận 10, TP HCM) sẽ cấm xe khách dừng đậu để trả khách kể từ ngày 1-3.

Cấm thêm 2 tuyến đường dừng trả khách ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 1

Đường Lê Hồng Phong chính thức cấm xe dừng, đỗ đón khách từ ngày 1-3

Từ lâu, hai tuyến đường này luôn xảy ra tình trạng ùn ứ vì các hãng xe tự ý lập bến “cóc”, xe “dù”. Đặc biệt, về đêm tuyến đường Lê Hông Phong đông nghịt xe 45 chỗ của hãng Thành Bưởi và Phương Trang rước khách.

Để lập lại trật tự giao thông, Sở GTVT TP HCM vừa có văn bản chỉ đạo Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 thực hiện việc lắp đặt biển báo cấm xe dừng đón khách trên đường Đề Thám (từ giao lộ Phạm Ngũ Lão đến Trần Hưng Đạo) và Lê Hồng Phong (từ giao lộ Nguyễn Trãi đến Lý Thái Tổ).

Cấm thêm 2 tuyến đường dừng trả khách ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 2

Đường Lê Hồng Phong trở nên thông thoáng từ khi cấm xe khách

Sở GTVT TP còn chỉ đạo thanh tra sở kết hợp CSGT quận 5, quận 10 và Đội Chợ Lớn (PC67) thường xuyên kiểm tra, xử lý các xe vi phạm.

Hiện tại Sở GTVT cùng Trung tâm xúc tiến du lịch TP HCM đang rà soát các bãi đất, khu vực du lịch để bố trí thích hợp, thuận lợi cho việc đón trả khách mới cho các hãng xe, công ty lữ hành.

Cấm thêm 2 tuyến đường dừng trả khách ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 3

Bảng cấm xe khách dừng, đỗ được Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (Sở GTVT TP HCM) treo lên.

Theo ghi nhận của phóng viên, sáng 1-3, biển cấm ở hai tuyến đường này được treo, không còn việc các hãng xe đậu đón khách, lòng đường thông thoáng hẳn. Riêng hãng xe Thành Bưởi đã thuê mặt bằng tại Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn (đường Lê Hồng Phong) để lập bến đón khách.

Cấm thêm 2 tuyến đường dừng trả khách ở trung tâm Sài Gòn - Ảnh 4

Hãng xe Thành Bưởi đã thuê mặt bằng tại Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn (đường Lê Hồng Phong) để lập bến đón khách.

Trước đó, Sở GTVT TP HCM đã cấm dừng đậu đối với các loại xe trên 9 chỗ trên đường Lê Thị Hồng Gấm và Nguyễn Thái Bình (quận 1).

LÊ PHONG

Tin nóng

Tin mới