Cắm trại tại điểm nóng

Gốc
“Nếu muốn được cơm bưng, nước rót, ăn ngủ được phục vụ tận răng cứ việc tới Thái tham gia… biểu tình”, người bạn cười cười, nửa đùa nửa thật nói với tôi như thế. Tưởng anh đùa, nhưng đặt chân đến Bangkok mới thấy những điều anh nói hoàn toàn chính xác...

Hàng nghìn người giăng lều, ăn ngủ, bám trụ tại những điểm nóng chờ đến khi bà Yingluck từ chức mới thôi

Biểu tình hóa ra là như cắm trại. Hàng ngàn người biểu tình ngủ trên đường phố kể từ đỉnh điểm của chiến dịch đóng cửa Bangkok ngày 13.1 để bày tỏ thái độ chống lại Thủ tướng Yingluck. Hiện nay, tuy lượng người biểu tình đã giảm mạnh (ước tính chỉ còn khoảng 7.000 người) nhưng số này vẫn cương quyết bám trụ, tiếp tục dựng lều trại cắm chốt tại những điểm nóng…

Witsarush Wathirawit, SV Đại học Rangsit, cho biết: “Tôi tham gia biểu tình đến nay cũng được hơn hai tháng. Từ ngày 13.1 đến nay tôi không về nhà, túc trực ăn, ngủ tại đây cho đến khi bà Yingluck từ chức mới thôi”.

Khu tắm giặt của người biểu tình

Nhà vệ sinh hạng VIP

Diễn thuyết cổ động biểu tình

Vừa biểu tình vừa tranh thủ “kiếm thêm” bằng nghề mát xa chân cho du khách

Bán áo cổ động biểu tình

Tại mỗi điểm biểu tình đều có gian hàng phục vụ nước uống, thức ăn (cơm, hủ tíu, bánh mì…) cho người tham gia. Lều, túi ngủ cũng được cung cấp miễn phí. Tắm rửa có hẳn một khu riêng, xe bồn luôn chực sẵn đấy để bảo đảm cung cấp đầy đủ nước. Vào ban đêm, thậm chí còn có nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng đến biểu diễn ở sân khấu ngoài trời để giải trí cho những người biểu tình!

Akanat Promphan, phát ngôn viên của phe đối lập, cho biết kể từ chiến dịch “Đóng cửa Bangkok”ngày 13.1 đến nay, phong trào biểu tình phải chi hơn 10 triệu baht (khoảng 7 tỉ đồng) mỗi ngày, hơn rất nhiều so với dự kiến để duy trì hoạt động phong tỏa tại những điểm nóng. Vì vậy, một số lãnh đạo biểu tình đã phải bán bớt tài sản của mình. Bản thân ông Suthep đã bán một lô đất để lấy 25 triệu baht và sắp tới sẽ tiếp tục bán tiếp.

Bài, ảnh: Nguyễn Tập

Tin nóng

Tin mới