Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cambridge: Trung Quốc mất ngôi đầu về thị phần khai thác bitcoin

Các số liệu nghiên cứu mới công bố cho thấy hoạt động khai thác bitcoin tại Mỹ tăng hơn gấp đôi trong 4 tháng tính đến cuối tháng 8/2021.

Hình ảnh mô phỏng đồng Bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Đại học Cambridge (Anh) ngày 13/10 công bố kết quả nghiên cứu cho hay, Mỹ đã vượt Trung Quốc trở thành nơi ghi nhận nhiều hoạt động khai thác tiền điện tử bitcoin nhất sau khi chính phủ nước này tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn hoạt động trên.

Các số liệu nghiên cứu mới công bố cho thấy hoạt động khai thác bitcoin tại Mỹ tăng hơn gấp đôi trong 4 tháng tính đến cuối tháng 8/2021, theo đó tăng thị phần mà nền kinh tế Mỹ nắm giữ lên 35,4%.

Chuyên gia Michel Rauchs từ trung tâm nghiên cứu công cụ tài chính thay thế của Đại học Cambridge cho biết vị trí thứ hai thuộc về Kazakhstan, cũng ghi nhận hoạt động khai thác bitcoin tăng hơn gấp đôi và thị phần tăng lên 18,1%. Trong khi đó, Nga ở vị trí thứ ba với mức thị phần 11%.

Từ tháng 6/2021, Trung Quốc cấm mọi hoạt động khai thác bitcoin trong bối cảnh giới chức nước này trong thời gian dài đã quan ngại về mối liên hệ giữa các loại tiền điện từ và hoạt động rửa tiền.

Chuyên gia Rauch cũng cho biết ngay sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm thì hoạt động khai thác bitcoin trên toàn cầu đã giảm hơn 1/3 nhưng sau đó đã dần phục hồi./.

Hà Chung (Theo THX)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/cambridge-trung-quoc-mat-ngoi-dau-ve-thi-phan-khai-thac-bitcoin/216800.html